logo

Trên tay Lenovo Legion 5i: tốt thôi là chưa đủ?

Lương Mạnh Hà 00:00, 27/01/2021

Sở hữu những đường nét “gaming” cực kì hầm hố, Lenovo Legion 5i được coi là một trong những chiếc gaming laptop có thiết kế đẹp nhất trong tầm giá 23 triệu. Được hoàn thiện hoàn toàn bằng nhựa nhưng Lenovo luôn làm những chiếc “máy nhựa” của mình có cảm giác chắc chắn vô cùng. Những chi tiết như cổng kết nối, khe thoát nhiệt, bản lề,.. hãng đều không bỏ rơi khi những những thành phần này Lenovo đều làm chỉn chu một cách tuyệt đối. 

Lenovo-Legion-5i-15.jpg

Là chiếc máy thuộc phân khúc phổ thông, tuy nhiên về thiết kế cũng như mức độ hoàn thiện thì điểm 10 chất lượng chắc chắn sẽ thuộc về Lenovo Legion 5i, không hề có bất cứ sự flex nào ở tất cả các thành phần linh kiện, kể cả cụm bàn phím - nơi tiếp xúc trực tiếp với người dùng nhiều nhất.

Lenovo-Legion-5i-10.jpg

Điểm thứ 2 mà người viết thực sự thích trên chiếc máy này chính là màn hình. Có thể khẳng định đây là cụm màn hình 120Hz đem lại cảm giác đã nhất trong phân khúc. Tuy có thông số kỹ thuật không mấy ấn tượng, kích thước 15.6 inch, độ phân giải FullHD, các giải màu sRGB, AdobeRGB không được cao nhưng với tần số quét lên tới 120Hz và được trang bị lớp phủ chống chói nên những trải nghiệm gaming thuần tuý trên chiếc máy này là hoàn toàn tuyệt vời. Có chăng, độ sáng chỉ dừng lại ở con số 250 nits sẽ cản trở trải nghiệm của người dùng đi đôi chút mà thôi.

Lenovo-Legion-5i-9.jpg

Bàn phím trên Lenovo Legion 5i được trang bị LED RGB đem lại cho người dùng trải nghiệm thị giác khá tốt. Tuy nhiên, cảm giác gõ trên cụm bàn phím này chưa thực sự gaming cho lắm, nó “khá là văn phòng”, layout bố trí khá hợp lý nhưng độ nảy lại không cao. Trải nghiệm gõ phím trên Legion 5i tương tự như trên những chiếc Ultrabook bình thường vậy.

Lenovo-Legion-5i-7.jpg

Touchpad trên Legion 5i không có điểm gì để nói đến quá nhiều. Touchpad trên gaming phổ thông mà, chắc các bạn cũng đã hiểu: cảm giác di chưa tốt và khả năng tracking cũng vậy. Đây là một trong những điểm phải đánh đổi để đổi lấy hiệu năng trên những chiếc gaming laptop phổ thông mà thôi.

Lenovo-Legion-5i-6.jpg

Tất nhiên rồi, đối với phân khúc gaming phổ thông, các hãng sẽ đánh đổi một vài thành phần linh kiện để đổi lấy hiệu năng ấn tượng bên trong và Lenovo Legion 5i cũng không phải ngoại lệ. Sở hữu CPU thế hệ thứ 10 mới nhất (Intel Core i5 - 10300H) đi kèm với card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB, nhưng hệ thống tản nhiệt của máy được nâng cấp so với thế hệ trước nên tổng thể, hiệu năng trên Lenovo Legion 5i khá ấn tượng trong phân khúc. Chiếc máy này có thể kéo được hầu hết tất cả mọi tựa game đang hot nhất trên thị trường với setting đồ hoạ hợp lý.

Lenovo-Legion-5i.jpg

Kèm với đó là 8GB RAM và 512GB SSD (có thể nâng cấp thêm cả RAM và SSD), khá đủ dùng đối với đại đa số game thủ vào thời điểm hiện tại.  

Lenovo-Legion-5i-14.jpg

4 cổng USB-A, 1 USB-C, 1HDMI, 1 RJ45 và 1 jack cắm tai nghe 3.5mm là tất cả những cổng kết nối mà người dùng sẽ nhận được khi mua chiếc máy này. Gaming laptop mà, người dùng có thể cắm thoải mái phụ kiện hỗ trợ mà không có bất cứ trở ngại nào.

Lenovo-Legion-5i-13.jpg

Đó là tất cả những trải nghiệm nhanh và khách quan nhất về Lenovo Legion 5i, một trong những mẫu gaming laptop khá toàn diện trong phân khúc. Với thiết kế hầm hố đậm chất gaming, màn hình xuất sắc, hiệu năng khá, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua đối với đại đa số game thủ trung cấp hiện nay.