logo

Trên tay Macbook Air 2020: bình mới rượu cũ

Long Trần 00:00, 27/01/2021

Vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của những đàn em tiền nhiệm, Macbook Air vẫn có “một cái gì đó" thực sự cao cấp. Toàn bộ máy được hoàn thiện hoàn toàn bằng nhôm nguyên khối, và chất liệu nhôm này không hề rẻ tiền một chút nào. Apple vẫn luôn là hãng làm tốt nhất về khâu thiết kế cũng như chất lượng gia công kể cả đối với những sản phẩm “giá rẻ của mình".

Macbook Air 2020-5.jpg

Màn hình cũng là điểm sáng của Macbook Air 2020 nếu so sánh với phiên bản tiền nhiệm. Ở phiên bản này, máy được trang bị màn hình 13.3 inch độ phân giải 2K (2560 x 1600), độ sáng 227 PPI, kết hợp với công nghệ True Tone cho trải nghiệm về mặt thị giác là cực kì tốt nếu xét trên tiêu chí những mẫu laptop giá dưới 1000 USD. 

Macbook Air 2020-2.jpg

Tuy nhiên, đối với cá nhân mình, các cạnh viền màn hình là một điểm trừ trên chiếc máy này. Phiên bản 2020 vẫn giữ nguyên cạnh viền có thể nói là khá dày với các đối thủ vào thời điểm hiện tại, cảm giác nó “không được hợp trend cho lắm"

Macbook Air 2020-9.jpg

Thay đổi lớn nhất trên Macbook Air 2020 chính là bàn phím. Apple đã thay đổi cơ chế bàn phím từ dạng cánh bướm sang dạng cắt kéo trên chiếc máy này và tất nhiên rồi, đối với cá nhân mình Magic Keyboard trên Macbook Air 2020 thực sự rất tuyệt vời. Hành trình phím được đẩy cao lên “tận 1mm", giúp cho phím bấm có độ nảy tốt hơn cũng như tình trạng kẹt phím sẽ hoàn toàn biến mất trên thế hệ bàn phím này.

Macbook Air 2020-6.jpg

Ở thế hệ bàn phím bướm, hành trình phím là 0.7mm, chỉ thua 0.3 mm so với Magic Keyboard. Tuy nhiên, cảm giác gõ ở sự chênh lệch 0.3mm là khá lớn đối với một mẫu laptop. Đối với cá nhân mình, sự thay đổi này là một điều tuyệt vời và mình hoàn toàn ủng hộ những gì mà Apple đang làm.

Trackpad của Macbook Air thực sự “vẫn giữ vững phong độ" là chiếc trackpad đinh nhất trên thị trường laptop vào thời điểm hiện tại. Độ rộng lớn, cảm giác di tốt, khả năng tracking vô cùng chính xác và tuyệt vời, và tất nhiên rồi force touch vẫn hoạt động cực kì sướng. Đó là tất cả những gì mà mình muốn nói tới về chiếc trackpad thần kỳ này.

Và đó là tất cả những gì mà mình có thể trải nghiệm và trên tay nhanh về siêu phẩm giá rẻ mới đến từ nhà Apple. Với góc độ cảm quan cá nhân, Macbook Air thực sự tốt từ trong ra ngoài. Good job Apple!