Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Windows 12 sẽ ra mắt vào 2024, trở lại chu kỳ 3 năm cập nhật lớn một lần?

Nguyễn Công Minh
16:55 18/07/2022
Với những tinh toán này, Microsoft dường như đang muốn cả hệ điều hành mới và cũ của mình có nhiều hơn giá trị tới khách hàng.

Theo Windows Central, Microsoft dường như sẽ muốn đưa quy trình cập nhật Windows của mình quay lại với chu kỳ 3 năm cho một bản cập nhật lớn. Nếu thông tin này là chuẩn thì rất có thể, chúng ta sẽ được thấy sự xuất hiện của Windows 12 vào năm 2024. Sau khi Windows 11 ra mắt cách đây gần một năm, Microsoft ban đầu tính sẽ cập nhật cho hệ điều hành của mình hàng năm - nhưng với quy mô không quá lớn. Có vẻ giờ đây công ty nước Mỹ đã nghĩ lại về chính sách này.

windows-12-ra-mat-2024-thinkpro

Điều này có nghĩa là phiên bản cập nhật với tên hiệu là Sun Valley 3, dự kiến phát hành đầu năm 2023 có thể sẽ bị lùi lịch sang 2024. Tuy nhiên xét tới chính sách mới mà cũ của Microsoft, đây dường như sẽ là “một bước lùi để ba bước tiến”, giúp Sun Valley 3 khi thực sự tới tay người dùng sẽ hoàn thiện hơn, có thêm được nhiều tính năng mới.

Bên cạnh hướng tới Windows mới, Microsoft cũng sẽ tiếp tục cập nhật tính năng cho các phiên bản hiện có. Bắt đầu từ phiên bản Windows 11 22H2 (tên hiệu Sun Valley 2), công ty nước Mỹ sẽ thêm vào tính năng hệ thống mới với tên gọi Moments - một công cụ sử dụng để thêm thắt tính năng mới cho 22H2 thông qua các bản cập nhật nhỏ lẻ, dự kiến tối đa 4 lần/năm.

Với những tinh toán này, Microsoft dường như đang muốn cả hệ điều hành mới và cũ của mình có nhiều hơn giá trị tới khách hàng. Việc chuyển qua cập nhật lớn 3 năm/lần sẽ giúp những cái tên sắp ra mắt - ví dụ như Windows 12 - sẽ có quy mô và lượng tính năng đủ lớn để hấp dẫn cộng đồng, còn công cụ Moments sẽ giúp hệ điều hành hiện tại (Windows 11) vẫn hấp dẫn nhờ được bổ sung tính năng thường xuyên.

Theo Windows Central

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan