Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Xbox Series X - "Át chủ bài" của Microsoft có gì để "quật ngã" PS5?

Đào Tô Quỳnh Ngân
16:40 27/10/2022
Ra mắt vào cuối năm 2020, Xbox Series X sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, cấu hình mạnh mẽ cùng khả năng tương thích ngược đáng nể. Sinh ra cùng thời với PlayStation 5 của Sony, nó có đủ mọi thứ để tạo nên cuộc đua hấp dẫn với sản phẩm này.

Ra mắt thị trường hồi cuối năm 2020, Xbox Series X đã và đang được coi là "át chủ bài" của Microsoft trên mặt trận máy chơi game, cạnh tranh trực tiếp với PS5 của Sony cập bến cùng thời điểm. Sản phẩm của chúng ta có mọi yếu tố tân tiến để tạo nên trải nghiệm chơi game chất lượng. Từ cấu hình thế hệ mới siêu mạnh tới hàng loạt công nghệ tiên tiến như: Spatial Sound Dolby Vision, Ray Tracing hay VRR.

Bạn đang sử dụng Xbox Game Pass? Bạn yêu thích trải nghiệm game chất lượng cao với chiếc tay cầm Xbox thân yêu? Hay đơn giản chỉ là fan cứng của Microsoft, thì Xbox Series X cũng là dành cho bạn.

Về thiết kế của Xbox Series X

xbox-series-x-thinkpro-07

Về thiết kế, Xbox Series X trông trên ảnh có vẻ khá lớn với hình dạng hộp. Tuy nhiên ngoài đời thì nó rất gọn gàng, khách quan mà nói thì thẩm mỹ không thua kém PS5. Màu đen của sản phẩm thật sự đem lại cảm giác cao cấp, chất lượng. Ngoài ra, nếu nhìn theo hướng dọc thì sản phẩm này có nhiều nét tương đồng với những mẫu case PC mini-ATX.

Phía trên đầu máy sẽ là khe thoát nhiệt, được làm dạng tổ ong rất bắt mắt. Không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ, nó còn giúp khí nóng được thoát ra rất hiệu quả.

Máy đi kèm tay cầm Series X đời mới, rất nhỏ gọn và cầm vẫn hợp lý. Từng nút bấm và cần gạt như được đặt thằng vào ngón tay, khiến việc thao tác trở nên cực kỳ dễ dàng.

Bên cạnh thiết kế tổng thể, sự hấp dẫn của Xbox Series X còn thể hiện quả những chi tiết nhỏ. Cụ thể thì máy có một phần gồ lên đánh dấu vị trí cổng kết nối, giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Nhìn chung, Xbox Series X đẹp hơn những gì chúng ta nghĩ, chưa kể vẻ đẹp ấy cũng rất thiết thực trong quá trình sử dụng thường ngày.

Về sức mạnh phần cứng của Xbox Series X

xbox-series-x-thinkpro-07

Thông số kỹ thuật của Xbox Series X bao gồm CPU AMD Zen 2 8 nhân, (xung nhịp 3.8 GHz đơn luồng và 3.6 GHz nếu chạy đa luồng), RAM 16GB GDDR6 và GPU kiến trúc RDNA 2 có sức mạnh lên tới 12 Teraflops (TFLOPS) - tức cứ mỗi giây là nó lại thực hiện được 12 nghìn tỷ phép tính dấu chấm động.

Kết hợp lại, phần cứng của Xbox Series X có thể đem lại trải nghiệm chơi game đỉnh cao. Hình ảnh máy xuất ra không chỉ có được độ phân giải tối đa 8K, mà tốc độ khung hình cũng được đẩy lên tới 120 FPS.

Chưa kể, máy còn có khả năng tải game cực kỳ nhanh với DirectStorage. Công nghệ này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng của SSD NVMe bên trong, cho ra tốc độ tải dữ liệu, tải màn chơi cực nhanh mà không phụ thuộc nhiều vào CPU.

Cách thức trải nghiệm game trên Xbox Series X

xbox-series-x-thinkpro-09

Có hai cách để chúng ta tận hưởng các tựa game trên Xbox Series X. Hoặc là sử dụng ổ đĩa Blu-ray 4K Ultra HD để đưa đĩa game vật lý vào, hoặc tải game bản mềm từ Cửa hàng hoặc Xbox Game Pass.

Với chất lượng của Xbox Game Pass, hình thức thứ hai có vẻ đang được ưa chuộng hơn. Nếu có nhu cầu chứa game bản mềm cao hơn nữa, Xbox Series X cũng có khe để chúng ta cắm thêm ổ cứng mở rộng tùy chỉnh.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️