Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Xét duyệt cập nhật quá lâu, CEO Telegram đăng bài chỉ trích Táo khuyết

Đào Tô Quỳnh Ngân
17:33 12/08/2022
Đây không phải là lần đầu tiên Durov chỉ trích Apple, trong quá khứ anh này cũng đã nhiều lần lên án mức phí 30% cho các giao dịch In-App Purchases trên App Store và cách đây 2 tháng cũng đã cáo buộc Apple cố tình hạn chế khả năng của phiên bản Telegram Web. 

CEO Telegram Pavel Durov mới đây đã lên tiếng chỉ trích Apple vì đã trì hoãn bản cập nhật của app nhắn tin này trong 2 tuần qua mà không có một lời giải thích. Đây không phải là lần đầu tiên Durov chỉ trích Apple, trong quá khứ anh này cũng đã nhiều lần lên án mức phí 30% cho các giao dịch In-App Purchases trên App Store và cách đây 2 tháng cũng đã cáo buộc Apple cố tình hạn chế khả năng của phiên bản Telegram Web. 

ceo-telegram-chi-trich-apple-vi-xet-ban-cap-nhat-qua-lau-01

Trên kênh Telegram cá nhân, Durov nói rằng bản cập nhật mới cho app Telegram iOS – thứ mà sẽ “cách mạng hóa cách mọi người thể hiện bản thân trong việc nhắn tin”- đã bị mắc kẹt trong quá trình xét duyệt của Apple trong hơn 2 tuần mà không có thông báo nào về lý do hoặc thời điểm được phê duyệt. Durov chỉ ra rằng nếu một app phổ biến như Telegram mà còn nhận được sự đối xử kiểu này thì khó có thể “tưởng tượng những khó khăn mà các nhà phát triển app nhỏ hơn đã phải trải qua”

ceo-telegram-chi-trich-apple-vi-xet-ban-cap-nhat-qua-lau-02

Hiện không rõ tại sao Apple lại trì hoãn bản cập nhật app Telegram lâu đến vậy. Xét đến việc hầu hết các app thường được xét duyệt khá nhanh và Telegram là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất trên App Store (cạnh tranh với WhatsApp, Instagram, Signal, và cả iMessage của Apple) thì đây là một trường hợp đặc biệt thú vị.

ceo-telegram-chi-trich-apple-vi-xet-ban-cap-nhat-qua-lau-03

Trên trang web của mình, Apple cho biết mỗi tuần có hơn 500 chuyên gia trên khắp thế giới tham gia đánh giá hơn 100 nghìn app. Và đã có hơn 1 triệu yêu cầu xét duyệt đã bị từ chối.

Nguồn: MacRumors

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan