Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Xuất hiện bàn phím cơ có đủ màn hình và card, thậm chí chiến được cả game với GTX 1650 Ti

Phạm Thị Huyền
08:52 16/05/2022
Bạn không đọc nhầm đâu, trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra khi một kỹ sư đã biến bàn phím cơ thành PC, đã thế còn chiến được cả game

Người đứng sau phát minh vừa kỳ lạ vừa thú vị này là kỹ sư Carter Hurd. Trước đó, Carter Hurd được biết đến với một loạt các phát minh có một không hai trên thế giới, khiến bất kỳ ai cũng không khỏi ngạc nhiên như một con robot được làm bằng nấm, PC gaming được làm từ bê tông hay phát minh mới nhất là biến bàn phím thành một chiếc PC. Một điều mà trước đó chưa ai làm được, thậm chí chưa bao giờ nghĩ tới. Carter Hurd đã sử dụng phát minh đặc biệt của mình trong chính cuộc sống hàng ngày, thậm chí là sử dụng để chơi game.

ban-phim-co-pc-co-man-hinh

Phát minh của Carter Hurd bắt nguồn từ thuật ngữ CyberDeck - thuật ngữ để chỉ các thiết bị all-in-one. Ngoại hình của phiên bản PC đặc biệt này nhìn qua có những nét khá tương đồng so với máy đánh chữ. Vì vậy, màn hình của nó sẽ không thể gập được như những thiết bị all-in-one. Đổi lại, bàn phím sẽ được gắn thêm một màn hình di động lên phía trên màn hình được tích hợp sẵn của bàn phím. Kích thước của màn hình tích hợp sẵn là 13 inch, hỗ trợ FreeSync.

ban-phim-co-pc-dac-biet

Để phát minh này ra đời, Carter Hurd đã tận dụng, gọi vui là “nhặt nhạnh” một vài linh kiện đã qua sử dụng ở một số sản phẩm laptop gaming cũ. Ban đầu, Carter Hurd đã sử dụng bàn phím không dây Iqunix OG80 Wormhole với switch TTC Gold Pink. Tiếp đó, anh ta gắn những bộ phần này vào một khung máy được in 3D. Kích thước khung máy mà Carter Hurd sử dụng có không gian đủ để đặt vừa vặn một bo mạch chủ và một chiếc card đồ họa Nvidia GTX 1650 Ti lấy từ một chiếc laptop gaming cũ. Còn về phần SSD, để tiết kiệm không gian cũng như bảo vệ cho chiếc SSD, anh ta đã phải in 3D thêm một phần nữa.

ban-phim-co-PC-co-man-hinh-va-card

Nhìn chắp vá như vậy nhưng PC vẫn có đầy đủ quạt RGB cho CPU và lật ngược bo mạch chủ. Vì vậy, nhiệt độ của máy được đảm bảo ổn định như phiên bản laptop gốc và hiệu năng của nó tương đương với các thiết bị chơi game console trong một số tựa game nhất định. Với Deep Rock Galactic, bàn phím có thể đạt 45 FPS ở mức High. Để giữ cho mọi thứ được hoạt động một cách trơn tru, Hurd đã phải cài đặt đồ hoạ ở mức thấp nhất.

Theo PCGames

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan