Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

YouTuber xua đi cái nóng trên MacBook Air M2 chỉ với vài trăm nghìn Đồng

Nguyễn Công Minh
15:06 20/07/2022
“Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”, chỉ cần thực sự muốn MacBook Air M2 mát hơn là ắt sẽ có cách.

Dạo gần đây, MacBook Air M2 đang nhận về rất nhiều ý kiến của người dùng và giới chuyên môn về việc rất dễ nóng lên khi phải chạy nặng. Đây suy cho cùng cũng không phải điều quá bất ngờ khi trên lý thuyết, chiếc máy này vẫn sử dụng hệ thống tản nhiệt thụ động như bản M1, không có quạt để đẩy mạnh lưu thông khí. Bản thân chiếc MacBook Air M1 của người viết cũng từng vài lần lên gần 100 độ C - cụ thể là khi thử giả lập Windows qua Parallel. Tuy nhiên có vẻ hiện tượng này xảy ra thường xuyên và dễ dàng hơn trên MacBook Air M2, khiến cộng động có phần lo lắng.

youtuber-thoi-bay-cai-nong-macbook-air-m2-thinkpro

Tuy nhiên thì “nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”, chỉ cần thực sự muốn MacBook Air M2 mát hơn là ắt sẽ có cách. Và mới đây thì các kênh YouTube như MaxTech, Luke Miani,... đã tìm ra điều đó, với việc thử sử dụng các miếng dán tản nhiệt (hay thermal pad) dán vào bên trong máy, và kết quả cho ra ban đầu cũng là không hề tệ.

Luke Miani và MaxTech đã thử nghiệm trên một số loại miếng dán với giá thành khác nhau, ở Việt Nam thì bạn đọc có thể mua trên các sàn thương mại điện tử với mức giá chỉ vài trăm ngàn Đồng tùy thương hiệu. Họ đã tháo bốn con vít cố định nắp đáy của MacBook Air M2 rồi mở ra bằng một thanh nhựa, lắp các miếng dán vào đúng vị trí cần thiết.

youtuber-thoi-bay-cai-nong-macbook-air-m2-thinkpro

Theo hướng dẫn của MaxTech, sẽ cần khoảng 3-4 miếng lớn và thêm 1-2 miếng nhỏ để bao phủ toàn bộ khu vực tản nhiệt. Sau khi đã dán miếng tản nhiệt, MaxTech và Luke Miani đã chạy thử một vài bài test cường độ cao để kiểm tra thành quả. Với MaxTech thì đầu tiên, anh đã thử xuất 50 ảnh bằng phần mềm Adobe Lightroom Classic, và kết quả mà MacBook Air M2 có miếng dán cho ra còn nhanh hơn cả MacBook Pro M2 có quạt.

youtuber-thoi-bay-cai-nong-macbook-air-m2-thinkpro

Sau đó, anh có thử tiếp với bài test 3DMark Wildlife Gaming, và GPU trên MacBook Air M2 có miếng dán có thể giữ hiệu năng lên tới 7 phút trước khi bị giảm xung - vượt trội so với con số 4 phút khi chưa can thiệp về tản nhiệt.

Kênh Luke Miani thì đã thử một vài bài test với phần mềm Cinebench R23 Blender, và kết quả là chiếc MacBook Air có dán miếng tản nhiệt đã giữ được điểm số tốt hơn so với máy chưa dán qua vài lần chạy liên tục, nhiệt độ cũng thấp hơn một chút trong cùng một thời điểm đo. Tuy nhiên theo những gì YouTuber này nhận xét, miếng dán tản nhiệt sẽ giúp MacBook Air M2 giữ được hiệu năng tối đa lâu hơn thay vì giảm nhiệt một cách quá mạnh mẽ.

Có thể thấy, miếng dán tản nhiệt đúng là đã thể hiện được hiệu quả trong việc giúp MacBook Air M2 giảm đi cái nóng và duy trì sức mạnh tối đa. Tuy nhiên liệu nó có thể duy trì điều đó về lâu dài, và cần nhớ rằng việc tháo máy ra nếu không cẩn thận sẽ có thể gây ra hư hại, ảnh hưởng đến việc bảo hành.

Theo MaxTech, Luke Miani, Tinhte

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan