Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

7,5GB/s là chưa đủ, Samsung đang muốn SSD đời mới phải nhanh hơn nữa

Nguyễn Công Minh
10:17 08/11/2022
Không thể phủ nhận sức mạnh của flash V-NAND thế hệ 7 của công ty Hàn Quốc, nhưng khả năng cao nó sẽ bị thay thế sớm thôi để cho ra con số “khủng” hơn nữa.

Đầu năm nay, Samsung đã có cho mình ổ cứng NVMe 990 PRO với tốc độ lên tới 7.450MB/s, được đánh giá là một trong những SSD PCIe 4.0 tốt nhất thị trường. Không thể phủ nhận sức mạnh của flash V-NAND thế hệ 7, nhưng khả năng cao nó sẽ bị của công ty Hàn Quốc thay thế sớm thôi.

samsung-muon-ssd-moi-phai-nhanh-gap-doi-doi-cu-thinkpro

Tháng 8 vừa qua, Samsung đã bắt đầu sản xuất V-NAND thế hệ thứ 8, và theo thông báo mới nhất thì nó sẽ hỗ trợ tốc độ lên tới hơn 12GB/s - tăng 1,2 lần so với V-NAND đời cũ. V-NAND thế hệ 8 cũng cho phép một module flash có thể chứa 128GB, gia tăng dung lượng tối đa mà một chiếc SSD có thể sở hữu.

Samsung đảm bảo rằng, V-NAND thế hệ thứ 8 của họ sẽ có “mật độ bit cao nhất toàn thị trường”. Về các thông số khác, V-NAND thế hệ mới sẽ dự kiến có 236 lớp. Với thế hệ NAND mới, công ty Hàn Quốc có thể phá vỡ giới hạn băng thông 8GB/s của khe cắm PCIe 4.0 x4, điều mà ngay cả 990 PRO siêu nhanh kể trên cũng chưa đạt được do thiếu khoảng 550MB/s.

Ngày phát hành của ổ cứng sử dụng V-NAND đời 8 vẫn chưa có , tuy nhiên nó được cho là sẽ hướng tới nhu cầu doanh nghiệp đầu tiên. Nhìn chung, sẽ rất có lợi cho bạn nếu máy tính bạn đang dùng hỗ trợ PCIe 5.0, vì chỉ vài tháng nữa thôi là bạn có thể tận dụng các thiết bị lưu trữ với tốc độ nhanh nhất thị trường hiện tại.

Theo TechSpot

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan