Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Apple bổ nhiệm Giám đốc Quốc gia mới là người Việt Nam

Nguyễn Công Minh
15:25 10/08/2022
Nữ doanh nhân nổi tiếng với khả năng hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tài tình, từng ngồi cả "ghế nóng" CEO tại Grab.

Theo thông tin trên LinkedIn, bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam hiện đã chính thức đầu quân cho Apple với vị trí Giám đốc Quốc gia tại thị trường Việt Nam. Được biết, bà Vân đã bắt đầu công tác với vai trò mới kể từ tháng 5 vừa qua.

apple-bo-nhiem-giam-doc-quoc-gia-la-nguoi-viet-nam-thinkpro

Trước đó ít tháng, đã có một số thông tin về việc bà Nguyễn Thái Hải Vân đã rời khỏi ghế nóng CEO Grab Việt Nam. Đại diện của công ty sau đó cũng đã xác nhận, cho biết bà Vân nghỉ việc để đi theo cơ hội nghề nghiệp mới.

Trước khi làm việc tại Apple và Grab Việt Nam, bà Hải Vân đã có tới 17 năm kinh nghiệm tại Unilever Việt Nam. Nữ doanh nhân nổi tiếng với khả năng hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tài tình, đã từng tham gia công tác với hàng loạt ngành hàng thuộc Unilever ở Việt Nam và Đông Nam Á.

apple-bo-nhiem-giam-doc-quoc-gia-la-nguoi-viet-nam-thinkpro

Dưới sự chỉ đạo của bà Hải Vân từ đầu năm 2020, doanh thu thuần của Grab Việt Nam trong hai năm gần nhất đều trên 3.300 tỷ Đồng/năm, theo số liệu từ Người Đồng Hành. Tuy nhiên chỉ có năm 2020 là Grab có lãi với lợi nhuận sau thuế đạt 243,4 tỷ Đồng, còn năm 2021 thì công ty đã phải chịu lỗ ròng hơn 300 tỷ Đồng.

Hiện tại, Grab Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về người kế nhiệm cho vị trí CEO. Tuy nhiên theo thông tin được cập nhật trên website của hãng, bà Lý Thụy Bích Huyền - một trong những nhân viên đời đầu của công ty - đang đảm nhận vị trí kể trên.

Theo GenK, Người Đồng Hành

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan