logo

Apple công bố sự kiện mới "Unleashed": Tổ chức ngày 19/10, tâm điểm sẽ là MacBook M1X?

Nguyễn Công Minh 23:25, 18/05/2020

Cách đây ít giờ, Apple đã chính thức công bố về sự kiện mới "Unleashed", dự kiến sẽ được nhà Táo phát sóng trực tiếp từ Apple Park vào 0h ngày 19/10 (giờ Việt Nam). Đây là năm thứ hai liên tiếp Apple Event sẽ phải tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch. 

Với tên gọi đầy ẩn ý (Tạm dịch là "Bùng nổ"), rất nhiều người tin rằng Apple M1X - con chip đã được giới công nghệ truyền tai nhau bấy lâu nay - cuối cùng cũng sẽ được lộ diện. Apple cũng được cho là đang phát triển các mẫu MacBook Pro mới dựa trên M1X; với nhiều thay đổi đáng kể về kích thước màn hình (14 và 16-inch), công nghệ hiển thị (mini-LED) hay cả về hệ thống cổng kết nối (sự trở lại của HDMI, khe thẻ SD, cổng sạc MagSafe, v.v.). 

Ngoài ra theo những báo cáo từ leaker nổi tiếng Jon Prosser, Apple cũng đang bắt tay thiết kế thêm một mẫu Mac Mini mới cũng với vi xử lý M1X. Nhưng khác với MacBook Pro M1X; chúng ta sẽ có lượng RAM lên tới 64GB, CPU 10 nhân và GPU tối đa 32 nhân. 

Cuối cùng, vì đây khả năng cao sẽ là sự kiện về Mac, gần như chắc chắn macOS Monterey bản Chính thức sẽ được đưa đến người dùng macOS - sau khoảng 4 tháng thử nghiệm dưới dạng Developer Beta và Public Beta. Với việc các phiên bản Beta đến nay vẫn chưa sử dụng được Universal Control - tính năng cho phép chúng ta kết nối và điều khiển xuyên suốt giữa MacBook, iMac và iPad; nên hẳn rất nhiều người dùng đang ngóng chờ bàn Chính thức để được tự tay trải nghiệm. 

Để theo dõi sự kiện Unleashed, bạn đọc có thể sử dụng ứng dụng AppleTV hoặc truy cập trang YouTube chính thức của Apple. 

------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.