Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Apple lùi lịch phát hành iPadOS 16 xuống một tháng

Nguyễn Công Minh
11:17 04/08/2022
Nếu như có cho mình một chu kỳ phát hành riêng, biết đâu iPadOS sẽ còn được làm nhiều thứ hơn nữa như phát triển tính năng mới, tối ưu,... để trở nên đặc biệt hơn nữa?

Theo Bloomberg, Apple đang có kế hoạch trì hoãn ngày ra mắt iPadOS 16 xuống một tháng so với dự kiến. Cụ thể thì thay vì được phát hành vào Tháng 9 cùng với macOS hay iOS như thường lệ, phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy tính bảng của nhà Táo sẽ tới tay người dùng vào Tháng 10.

ipados-16-lui-lich-xuong-mot-thang-thinkpro

Lý do cho động thái này khả năng cao là để khắc phục các lỗi tồn đọng trên Stage Manager - tính năng hiện đang là tâm điểm cả trên iPadOS lẫn macOS mới. Với việc cho phép iPad chạy đa nhiệm một cách khoa học hơn, tính năng này hứa hẹn sẽ là giải pháp để giúp trải nghiệm làm việc trên thiết bị này được hiệu quả hơn.

Hiện tại, Stage Manager đang chỉ được giới hạn trên các sản phẩm iPad Pro và iPad chạy chip M1. Điều này đã đặt ra không ít tranh cãi, và Apple giải thích rằng đơn giản là vì iPad cũ hiện chưa thể hoạt động tính năng này như mong muốn.

ipados-16-lui-lich-xuong-mot-thang-thinkpro

Cũng không loại trừ khả năng, việc lùi lịch phát hành của iPadOS sẽ khiến nó dần trở nên độc lập với các hệ điều hành khác của nhà Táo. Nếu như có cho mình một chu kỳ phát hành riêng, biết đâu iPadOS sẽ còn được làm nhiều thứ hơn nữa như phát triển tính năng mới, tối ưu,... để trở nên đặc biệt hơn nữa?

Bloomberg cho biết, cũng có thể lần trì hoãn này sẽ giúp iPadOS sẵn sàng hoạt động trên các thiết bị mới sắp ra mắt. Apple được đồn đoán từ lâu là đang phát triển các sản phẩm iPad chạy chip M2 và dùng cổng USB-C, hãy cùng chờ xem Tháng 9 tới chúng có ra mắt hay không nhé.

Theo Bloomberg, Macrumors

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan