Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Apple chuẩn bị đem logo Táo sáng trở lại MacBook?

Nguyễn Công Minh
12:05 02/11/2022
Từng có thời gian mà ở các quán cafe, những chiếc MacBook có logo Táo sáng đã là hình ảnh mang tính biểu tượng. Và giờ đây rất có thể nó sẽ trở lại, sớm thôi.

Từng có thời gian mà ở các quán cafe, những chiếc MacBook có logo Táo sáng đã là hình ảnh mang tính biểu tượng. Đáng tiếc là Apple đã loại bỏ yếu tố này trên laptop từ năm 2016, khiến sự phổ biến này dần lui vào dĩ vãng. Tuy nhiên theo bằng sáng chế được công ty nước Mỹ nộp lên vào Tháng 5/2022 và xuất bản vào tuần trước, chúng ta được thấy thiết kế của một “Thiết bị điện tử có cấu trúc gương một phần đi kèm đèn nền”. Với người yêu Apple, nó lại ít nhiều gợi nhớ về những chiếc MacBook với Táo sáng.

apple-dem-tro-lai-logo-tao-sang-thinkpro

Theo mô tả của nhà Táo, sản phẩm này sẽ có “logo phủ gương bóng loáng, đồng thời trong suốt một phần để chiếu sáng ngược từ bên trong thiết bị.” Phần gương này được cho là sẽ có màu Xám nhạt hoặc Vàng, có thể là để phù hợp với màu Silver hay Gold trên MacBook.

Sự trở lại của logo Táo sáng lại càng được củng cố, khi những người phụ trách dự án này đều mới chỉ gia nhập Apple từ 2018. Có thể sau một thời gian loại bỏ yếu tố đầy tính biểu tượng này, công ty đã suy nghĩ lại và ấp ủ ý định thay đổi trong tương lai.

Máy tính xách tay Mac đầu tiên có Táo sáng là PowerBook G3 Gen 3, được ra mắt vào năm 1999, và trong 16 năm sau đó thì hình ảnh này dần trở thành một biểu tượng của thế giới công nghệ. Thay đổi đáng kể nhất trong thời kỳ này đó là logo Táo có một lần được xoay thẳng, giúp nó không bị lộn ngược trên nắp máy nếu nhìn từ bên ngoài.

apple-dem-tro-lai-logo-tao-sang-thinkpro

Kể từ MacBook 12-inch siêu mỏng ra mắt năm 2015, Apple đã bắt đầu loại bỏ logo Táo sáng và thay bằng logo Táo kim loại sáng bóng. Tính tới thế hệ sản phẩm gần nhất là MacBook Air M2 thì nó vẫn chưa một lần xuất hiện trở lại.

Theo MacRumors

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan