Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Apple ra tay, việc "vượt rào" tải macOS Beta sắp trở nên khó khăn hơn với người dùng

Nguyễn Công Minh
11:59 12/08/2022
Động thái “hỏi thăm” các nguồn tải file Developer Beta này của Apple hẳn là để tránh ảnh hưởng tới chương trình dành cho giới Lập trình của công ty - hiện đang thu phí 99 USD/ năm với những ai có nhu cầu

Cụ thể thì mới đây, hai trang web cung cấp profile tải Developer Beta cho macOS, iOS, iPadOS cũng như là watchOS là Beta ProfilesIPSW.dev đều đã bị Apple “hỏi thăm sức khoẻ”. Trong khi Beta Profiles đã chia sẻ trên Twitter về việc vừa nhận được email từ các luật sư đại diện cho nhà Táo, dẫn tới phải đóng cửa hẳn để tránh vấn đề pháp lý, IPSW.dev vẫn chưa đưa ra thông báo gì chính thức - dù có tin hàng chục bài đăng của họ trên Twitter chứa link tải profile Beta đã bị “chính chủ” báo cáo.

viec-tai-macos-beta-tro-nen-kho-khan-hon-thinkpro

Với những người thích “vọc vạch” phần mềm Beta của Apple như người viết, những địa chỉ kể trên hẳn cũng đã là vô cùng quen thuộc. Cứ khi sự kiện WWDC kết thúc, rất đông sẽ tới Beta Profiles và IPSW.dev rồi “hóng” hai bên cho tải profile Developer Beta, qua đó trải nghiệm sớm các phiên bản hệ điều hành trên iPhone, MacBook, v.v.

viec-tai-macos-beta-tro-nen-kho-khan-hon-thinkpro

Trong khi IPSW.dev cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các file IPSW Developer Beta của iOS và các hệ điều hành khác của nhà Táo thì với Beta Profiles, chúng ta sẽ còn truy cập được cả profile Developer Beta để máy tự động dò cập nhật và tải về sau này.

Động thái “hỏi thăm” các nguồn tải file Developer Beta này của Apple hẳn là để tránh ảnh hưởng tới chương trình dành cho giới Lập trình của công ty - hiện đang thu phí 99 USD/ năm với những ai có nhu cầu trải nghiệm.

Mặc dù sự ra đi của Beta Profiles hay IPSW.dev có lẽ sẽ sớm được bù lại bằng nhiều nguồn tải khác, nhưng dù sao đó cũng là hai cái tên mà người dùng đã quen tìm và tải trong nhiều năm, tầm quan trọng không dễ để thay thế.

Theo MacRumors

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan