Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Bạn biết gì về ASUS VivoBook - series laptop phổ thông dẫn đầu thị trường ngay lúc này?

Nguyễn Công Minh
15:14 14/09/2022
Trong những năm gần đây, ASUS VivoBook có thể xem là series laptop có tốc độ phát triển nhanh nhất. Điều này có được là nhờ sự mở rộng của hãng về nhiều yếu tố.

Trong những năm gần đây, ASUS VivoBook có thể xem là series laptop có tốc độ phát triển nhanh nhất. Điều này có được là nhờ sự mở rộng của hãng về nhiều yếu tố: Tính năng, sức mạnh, v.v. Vậy cụ thể thì ASUS VivoBook có gì thú vị? Có những series sản phẩm nào và đâu sẽ là cái tên hợp với bạn? Cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ thông qua bài viết dưới đây nhé.

Vivobook là máy gì?

Về tổng quan, VivoBook là series laptop nổi bật nhất của ASUS tại phân khúc phổ thông. Đối tượng của dòng máy chủ yếu sẽ là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Điểm chung của phân khúc người dùng này là sở hữu hầu bao vừa phải. Trước đây, ưu điểm của ASUS VivoBook thường sẽ là cấu hình đủ dùng để đảm bảo về giá. Tuy nhiên giờ đây chúng đã được nâng cấp về nhiều mặt nữa như ngoại hình, tính năng, v.v.

khai-niem

Hiện tại, ASUS VivoBook đang có 4 dòng sản phẩm nhánh. Chúng cụ thể sẽ là VivoBook, VivoBook S, VivoBook Pro và VivoBook Flip.

Chi tiết về từng dòng máy

ASUS VivoBook

Đây là nhánh cơ bản nhất của ASUS VivoBook, được thiết kế chủ yếu cho môi trường văn phòng. Phần lớn chúng sẽ sử dụng Windows 10 Home, đôi lúc sẽ là Windows 10S hoặc là Windows 11 Home. Sở hữu kích thước đa dạng với 14, 15.6 và 17-inch, VivoBook sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu trải nghiệm của người dùng.

asus-vivobook-la-gi-thinkpro

Điểm mạnh quan trọng của ASUS VivoBook sẽ là hiệu năng tốt trong tầm giá, gần như ai cũng có thể tiếp cận. Các tùy chọn về CPU của dòng máy sẽ trải dài từ Intel Core 11th Gen tới Ryzen 5000, đi kèm với GPU NVIDIA GeForce hoặc AMD Radeon cấp thấp.

asus-vivobook-la-gi-thinkpro

Về tính năng, vài mã máy sẽ có cảm biến vân tay hay bàn phím số tích hợp vào touchpad. Đây là điều trước đây hiếm thấy ở ASUS VivoBook, nhưng nay đã có mặt để phục vụ người dùng.

Một vài sản phẩm ASUS VivoBook nổi bật đang được kinh doanh:

ASUS VivoBook S

Về phân cấp, VivoBook S sẽ đứng cao hơn một chút so với VivoBook thường. Dù vẫn hướng tới HSSV, nhưng dòng máy sẽ được trau chuốt hơn về thiết kế, hiệu năng, v.v. VivoBook S sẽ tương tự dòng thường, khi đều có sẵn Windows 10 Home cùng nhiều tùy chọn màn hình. Đây cũng là lý do khiến chúng nhận được nhiều sự chú ý từ người dùng phổ thông hiện thời.

chi-tiet-cac-dong-may

VivoBook S sẽ sở hữu các tùy chọn CPU từ Intel Core 11th Gen tới Ryzen 5000, đi kèm với GPU NVIDIA GeForce và AMD Radeon Vega cấp thấp. Đáng chú ý, một số mã VivoBook sẽ có cả cổng Thunderbolt 4 / USB4 để đem lại khả năng truyền tải dữ liệu nhanh hơn, xuất hình tốt hơn, v.v.

Một vài sản phẩm ASUS VivoBook S nổi bật hiện đang được kinh doanh:

ASUS VivoBook Pro

VivoBook Pro là nhánh nổi bật nhất của ASUS VivoBook, hướng tới đối tượng có nhu cầu sáng tạo nội dung hay giải trí cấp cao. Bên cạnh cấu hình mạnh, dòng máy này còn sở hữu màn hình lớn và trau chuốt về ngoại quan. Sở hữu CPU Intel 11th Gen / Ryzen 6000 hiệu năng cao cùng card đồ họa lên tới NVIDIA GeForce RTX 3000, VivoBook Pro đủ sức đáp ứng ngay cả những tác vụ đồ họa hay gaming phức tạp.

asus-vivobook-la-gi-thinkpro

Một điểm thú vị nữa của VivoBook Pro đó là màn hình, với kích thước mặc định sẽ là 15.6-inch. Đi kèm độ phân giải tối đa lên đến 4K, dòng máy sẽ càng trở nên hoàn thiện về trải nghiệm.

Ngoại hình của ASUS VivoBook Pro ở các phiên bản ở đây toát ra rất nhiều chất “trẻ”. Máy có nhiều màu sắc nổi bật đi kèm họa tiết sọc kẻ, đặc biệt phù hợp với những bạn thích phá cách.

asus-vivobook-la-gi-thinkpro

Một vài sản phẩm ASUS VivoBook Pro tiêu biểu hiện đang được kinh doanh:

ASUS VivoBook Flip

VivoBook Flip là dòng laptop nổi bật với bản lề 360 độ. Nó cho phép người dùng gập mở linh hoạt giữa một chiếc laptop và tablet. ASUS đem tới dòng máy đầy đủ kích thước màn hình phổ thông, cộng thêm một tùy chọn đặc biệt là 11.6-inch. VivoBook Flip sẽ sử dụng vi xử lý Intel 11th Gen hoặc Ryzen 5000. Đi kèm là card đồ họa tích hợp để phục vụ người dùng với các tác vụ thường ngày.

asus-vivobook-la-gi-thinkpro

Các sản phẩm VivoBook Flip thường sẽ đi kèm bút cảm ứng để người dùng tiện viết vẽ. Kết hợp với thân hình mỏng nhẹ linh hoạt, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho người dùng yêu sự cơ động.

Một vài sản phẩm ASUS VivoBook Flip tiêu biểu hiện đang được kinh doanh:

Và đó là những thông tin cơ bản về ASUS VivoBook - series laptop phổ thông nổi bật hàng đầu thị trường. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dòng sản phẩm này. Nếu có nhu cầu tìm mua các sản phẩm chất lượng, đừng ngần ngại ghé qua các cửa hàng Dạo Bước Công Nghệ của ThinkPro hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn miễn phí.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn