Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob: Chuyên nghiệp, hoàn hảo mọi góc độ

Vũ Thanh Bảy
13:43 15/06/2022
Keychron Q2 - Barebone Knob là chiếc bàn phím cơ được thiết kế chuyên nghiệp, tinh tế cùng trải nghiệm gõ khác biệt. Vậy cụ thể hơn tại sao bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob lại được nhiều người dùng chơi bàn phím cơ ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng ThinkPro đi khám phá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế tối giản nhưng không kém phần tinh tế và hiện đại

Keychron Q2 không chỉ là một chiếc bàn phím cơ đơn thuần, có thể nói đây là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp đáng có trên bàn làm việc của bạn. Chiếc bàn phím này đã trải qua hàng loạt quá trình gia công CNC chính xác để mang đến một sản phẩm chất lượng cao nhất đến người dùng. Theo công bố của nhà sản xuất, bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob có layout 65% (67 phím bấm), trọng lượng vào khoảng 1.5kg và kích thước lần lượt là 33cm x 16cm x 2.5cm.

ban-phim-co-keychron-q2-barebone-knob-thinkpro-1

Điểm đáng chú ý, bằng lối thiết kế Double Gasket Mount là sự cải tiến đáng kể so với Gasket Mount thông thường. Ngoài ra, việc bố trí Gasket trên PCB, bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob còn được tích hợp silicon ở phần khung trên và dưới giúp giảm đáng kể việc cộng hưởng âm thanh của các chi tiết kim loại, cũng như giảm tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Với thiết kế này bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob vẫn giữ được tính linh hoạt tốt và vẫn gia tăng được trải nghiệm tổng thể trong âm gõ phím.

Chất liệu cao cấp, độ chuyên nghiệp cao

Toàn bộ sản phẩm được hoàn thiện từ chất liệu nhôm cao cấp được cắt CNC tinh xảo, đánh bóng, anodized, phun cát và trải qua 24 công đoạn sản xuất nữa để tạo nên một “tuyệt tác” mang tên bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob. Ngoài ra, với thiết kế South Facing giúp hiển thị LED tốt hơn khi dùng với keycap không xuyên LED, đặc biệt thiết kế này cùng có thể tương tích tốt hơn với các keycap Cherry hay OEM Profile.

ban-phim-co-keychron-q2-barebone-knob-thinkpro-2

Chuyển đổi linh hoạt giữa MacOS và Windows

Việc bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob có thể tương tích với hai hệ điều hành cơ bản MacOS và Windows giúp người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa hai hệ điều hành này chỉ bằng một nút gạt. Chính điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng có thể lưu lại cả hai layout khác nhau cho mỗi hệ điều hành riêng biệt trên chính chiếc bàn phím của mình. Sự tỉ mỉ trong việc thiết kế và bố trí các chức năng là những yếu tố quan trọng mà Keychron muốn hướng đến nhằm mang lại những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng.

ban-phim-co-keychron-q2-barebone-knob-thinkpro-3

Trải nghiệm hõ khác biệt

Bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob được thiết kế bắt vít cố định vào PCB đảm bảo sự ổn định cao so với thiết kế bố trí Stabilizers in Plate. Đáng chú ý ở phiên bản này người dùng sẽ được hỗ trợ hai tùy chọn Switch là Sliver Grey và Carbon Black. Với những tùy chọn này sẽ giúp cải thiện đáng kể cảm giác gõ phím của người dùng, đặc biệt là khi gõ ở những phím dài. Ngoài ra, bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob cũng được hỗ trợ tốt với những bên thứ ba như Cherry hay Durok.

ban-phim-co-keychron-q2-barebone-knob-thinkpro-4

Tùy biến dễ dàng với QMK và VIA

Cũng giống như ở trên phiên bản tiền nhiệm, bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob cũng được hỗ trợ phần mềm QMK và VIA. Về cơ bản, đây có thể hiểu đơn giản rằng là các tính năng cho phép người dùng có thể dễ dàng lập trình và tùy chỉnh từng phím bấm trên chiếc bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob. Phần mềm cơ sở nguồn mở đồng nghĩa với khả năng vô tận cho bố cục bàn phím, các phím tắt, hiệu ứng đèn và thậm chí cả nút xoay.

ban-phim-co-keychron-q2-barebone-knob-thinkpro-5

Lời kết

Bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob là một trong những mẫu bàn phím có thiết kế đẹp mắt, trải nghiệm gõ phím tốt và có thể tương thích với đa dạng các thiết bị. Nếu muốn trải nghiệm sâu hơn sản phẩm bàn phím cơ Keychron Q2 - Barebone Knob trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, đừng ngần ngại ghé thăm các chi nhánh của ThinkPro trên toàn quốc nhé.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️