Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Bất chấp kinh tế thế giới ảm đạm, Apple vẫn ghi nhận kỷ lục doanh thu với 83 tỷ USD

Đào Tô Quỳnh Ngân
09:48 01/08/2022
Trước đó các nhà phân tích phố Wall kỳ vọng doanh thu của Apple trong Q3/2022 sẽ chỉ đạt khoảng 82 tỷ USD và doanh thu trên mỗi cổ phiếu là 1,16 USD.

Theo số liệu công bố mới nhất của Apple, doanh thu của Táo Khuyết trong Q3/2022 ghi nhận mức tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 81,4 tỷ USD. Doanh thu trên mỗi một cổ phiếu là 1,2 USD. (Báo cáo tài chính Q1 của Apple bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12).

apple-ghi-nhan-doanh-thu-ky-luc-quy-3-01

Trước đó các nhà phân tích phố Wall kỳ vọng doanh thu của Apple trong Q3/2022 sẽ chỉ đạt khoảng 82 tỷ USD và doanh thu trên mỗi cổ phiếu là 1,16 USD. Quý vừa qua là quý đầu tiên có đầy đủ các sản phẩm bao gồm Mac Studio, Apple Studio Display và iPhone SE thế hệ thứ ba. Apple cũng đã công bố các model MacBook Air và MacBook Pro mới, mặc dù những model này ra mắt muộn hơn vào cuối quý và không có tác động đáng kể nào đến doanh thu của hãng.

Không phải không có trở ngại

apple-ghi-nhan-doanh-thu-ky-luc-quy-3-02

Tất nhiên vẫn có những trở ngại, ví dụ tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng tại Trung Quốc do đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh và phân phối của Apple. Mặc dù không tiết lộ sâu nhưng Apple cảnh báo, công ty có thể đã mất từ 4-8 tỷ USD do ảnh hưởng từ chuỗi cung ứng ở Trung Quốc.

CEO Tim Cook của Apple chia sẻ: "Kết quả kỷ lục của quý này nói lên những nỗ lực không ngừng của Apple nhằm đổi mới và làm phong phú thêm cuộc sống của khách hàng".

Doanh thu bán iPhone trong quý vừa qua đạt 40,6 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức 39,6 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Đây vẫn là mặt hàng chủ lực và chiếm phần lớn doanh thu của Apple trong quý vừa qua. Trong khi đó, doanh thu iPad giảm xuống còn 7,22 tỷ USD, giảm so với mức 7,37 tỷ USD trong Q3/2021. Doanh thu của các sản phẩm máy Mac đã giảm xuống còn 7,38 tỷ USD, giảm so với mức doanh thu 8,2 tỷ USD của năm trước. Mảng Thiết bị đeo, Home và Phụ kiện giảm nhẹ xuống còn 8,08 tỷ USD, giảm từ mức 8,8 tỷ USD.

Dịch vụ từ lâu đã trở thành động lực tăng trưởng của Apple trong quý vừa qua đã mang lại 19,6 tỷ USD, tăng so với mức 17,4 tỷ USD mà công ty đạt được trong Q3/2021. Đáng tiếc Apple không đưa ra hướng dẫn và dự báo về tình hình kinh doanh trong quý tới. Hội đồng quản trị của Apple cũng cho biết sẽ chia cổ tức bằng tiền mặt là 0,23 USD/cổ phiếu. Cổ tức sẽ được trả vào ngày 11/8 cho các cổ đông.

apple-ghi-nhan-doanh-thu-ky-luc-quy-3-03

Trong khi nhiều người dùng và các nhà phân tích vẫn đang đổ lỗi cho Apple vì nhiều lý do khác nhau thì công ty vẫn đang kiếm tiền đều đều. Apple vẫn là một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới nên không ngạc nhiên khi bất kỳ sản phẩm nào của hãng dù có gây tranh cãi đến mấy thì vẫn cháy hàng và được nhiều người dùng săn đón.

Tham khảo: AppleInsider

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan