Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Benchmark MacBook Air M2: Mạnh đúng ngang bản Pro

Nguyễn Công Minh
23:49 10/07/2022
Nếu là người dùng với nhu cầu sử dụng cơ bản thì tiêu đề kể trên có thể nói là chuẩn theo đúng nghĩa đen.

MacBook Air M2 theo nhiều thông tin thì hiện đã sẵn hàng từ Apple để người dùng đặt trước, và những kết quả đo đạc đầu tiên về chiếc máy này đã bắt đầu xuất hiện trên Internet. Với việc cùng sử dụng con chip Apple M2 với 8 nhân CPU và 8-10 nhân GPU tuỳ chọn, không khó để hình dung được kết quả như ở trên tiêu đề khi so MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 13-inch.

macbook-air-m2-benchmark-thinkpro

Cụ thể, những kết quả đo bằng Geekbench đầu tiên với MacBook Air M2 đã được đăng tải bởi người dùng Twitter Mr. Macintosh. Lần lượt ở bài kiểm tra đơn nhân và đa nhân, con chip M2 của nó đã cung cấp điểm số lần lượt là 1.899 8.965.

macbook-air-m2-benchmark-thinkpro

Trong khi đó cùng bài thử với MacBook Pro M2 13-inch, kết quả chúng ta có được sẽ là 1.919 điểm đơn nhân và 8.928 điểm đa nhân. Khi so sánh, chúng ta có thể thấy là khoảng cách giữa cả hai là cực kỳ nhỏ.

macbook-air-m2-benchmark-thinkpro

Với việc được thiết kế để mô phỏng thói quen sử dụng thường ngày của người dùng, cũng không sai khi nói đó cũng là lúc mà ranh giới hiệu năng giữa Air và Pro ở MacBook thế hệ 12 là không có. Tuy nhiên nếu chạy nặng, MacBook Pro M2 với quạt tản nhiệt hẳn vẫn sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Với con chip Apple M2, Apple đã tuyên bố nó sẽ mạnh hơn M1 tới hơn 18% với hiệu năng CPU, 35% với hiệu năng GPU40% với hiệu suất Neural Engine. So sánh với MacBook Air M1, MacBook Air M2 cho thấy chênh lệch 11,56% ở hiệu suất đơn nhân, trong khi với đa nhân thì sẽ là 19,45%.

Lưu ý rằng, những con số trong bài vẫn chỉ là kết quả so sánh ban đầu. Các bài test trong tương lai có thể sẽ cho kết quả khác, khi đó có thể nhà Táo đã có những tối ưu / giới hạn riêng dành cho con chip M2 của hai dòng sản phẩm này.

Theo 9to5Mac

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan