Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

"Chiến" game bằng bàn phím hay tay cầm chơi game là đã nhất?

Lâm Bùi
02:01 31/10/2022
“Cuộc chiến” giữa việc nên sử dụng bàn phím hay tay cầm chơi game luôn là một trong những vấn đề nhức nhối trong cộng đồng game thủ và chưa thấy có dấu hiệu dừng lại. Về cơ bản, mỗi phương thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng thật sự đâu mới là “chân ái” cho người dùng?

Nên chơi game bằng bàn phím hay tay cầm?

Xét về độ linh hoạt và tiện lợi

tay-cam-choi-game-thinkpro-1

Như bạn biết đấy, chắc chắn một chiếc tay cầm chơi game sẽ không thể có nhiều nút và các phím điều hướng như trên bàn phím. Tuy nhiên, các mẫu tay cầm chơi game thường được thiết kế kiểu dáng công thái học cho cảm giác cầm nắm đã tay hơn hẳn. Do đó, việc thao tác hay điều hướng với người dùng trên tay cầm cũng dễ dàng hơn. Về khoản này khi chiến các tựa game phức tạp đòi hỏi việc phải thao tác nhiều tổ hợp phím thì việc sử dụng cụm phím thông thường vẫn tỏ ra nhỉnh hơn.

Độ chính xác trong những pha giao tranh

tay-cam-choi-game-thinkpro-2

Nếu bạn là người thường xuyên chinh chiến trên những con game giao tranh như PUBG. Thì sự khác biệt giữa hai phương thức này là điều mà bạn có thể dễ dàng nhận ra nhất.

Với tay cầm chơi game không dây, người dùng sẽ ngắm bắn bằng hai nút thumbstick với góc ngắm 360 độ. Càng di chuyển gần tới mục tiêu, khoảng cách di chuyển thumbstick càng nhỏ. Và lực từ ngón cái tới thumbstick cũng tăng lên để giữ sao cho tâm ngắm chuẩn xác nhất.

do-chinh-xac-3

Còn đối với việc sử dụng bàn phím và chuột thì việc ngắm bắn cũng tương tự. Tuy nhiên các game thủ sẽ thao tác nhiều hơn thông qua cổ tay và lực cần tác động cũng không nhiều. Đến đây chắc bạn cũng có thể hiểu được rằng, việc di chuyển và ngắm bắn bằng tay cầm cũng khó khăn hơn đôi chút so với khi sử dụng bàn phím và chuột.

Những điều cần biết khi sử dụng tay cầm chơi game

Nên thao tác nhẹ nhàng

tay-cam-choi-game-thinkpro-5

Việc tác động mạnh lên tay cầm chơi game sẽ khiến cho các nút trên bàn phím nhanh hỏng, bong tróc hoặc loạn phím. Đặc biệt là những loại tay cầm chơi game kỹ thuật số như tay cầm chơi game FiFa Online 4. Do đó, việc hạn chế các thao tác mạnh là điều người dùng nên tính tới. Mặc dù, điều này là không hề dễ dàng với các game thủ khi đang nhập cuộc chơi. Tuy nhiên để đảm bảo được độ bền bỉ nhất thì đây sẽ là điều mà người dùng nên đặc biệt lưu tâm.

Bảo quản và giữ gìn cẩn thận

tay-cam-choi-game-thinkpro-6

Có thể vì một lý do nào đó trong những pha combat căng thẳng, người dùng có thể mất kiểm soát và làm rơi tay cầm chơi game xuống đất hay quăng quật vì thua trận. Và đó cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm giảm đi tuổi thọ của tay cầm.

Thay tay cầm khi có dấu hiệu chập điện

Có nhiều tay cầm chơi game không dây khi bị hỏng có thể dẫn đến hiện tượng sốc điện hoặc chập điện. Về lâu về dài, vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người chơi. Do đó lúc này, người dùng nên đầu tư bằng một chiếc tay cầm chơi game mới để đảm bảo độ an toàn.

Tạm kết

Bạn thấy đấy, dù là việc sử dụng bàn phím hay tay cầm để chơi game thì cũng đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, tùy vào nhu cầu và thói quen sử dụng mà người dùng có thể cân nhắc kỹ càng trước khi mua tay cầm chơi game hay bàn phím. Hiện ThinkPro đang cung cấp đến khách hàng đang dạng các mẫu máy chơi game đi kèm các sản phẩm tay cầm chơi game giá rẻ chất lượng. Để tham khảo cụ thể, độc giả có thể truy cập trực tiếp tại đây.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Ngành / công việc liên quan

Review liên quan