Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Chính thức: VNG là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam

Nguyễn Công Minh
11:59 09/11/2022
Thông tin này trên thực tế cũng không khiến game thủ Việt Nam quá bất ngờ. Lý do là vì có quá nhiều yếu tố bên lề đã được hé lộ.

Cách đây ít phút, trang chủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam trên Facebook đã đăng đàn chính thức về việc kết thúc quan hệ hợp tác với Garena. Và không ngoài dự đoán từ lâu, Riot Games sẽ chính thức tiếp quản tựa game này tại thị trường Việt Nam, đồng thời chọn VNG là đơn vị phát hành mới. Kể từ ngày 18/11, những người đang sử dụng tài khoản Garena để chơi LMHT sẽ có thể bắt đầu đồng bộ dữ liệu tài khoản của mình sang máy chủ của Riot. Dự kiến, máy chủ thuộc quyền sở hữu của Riot với tựa game này sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2023.

vng-tro-thanh-nha-phat-hanh-moi-cua-lmht-viet-nam-thinkpro

Thông tin này trên thực tế cũng không khiến game thủ Việt Nam quá bất ngờ. Lý do là vì có quá nhiều yếu tố bên lề đã được hé lộ: Sân vận động mới, Riot Client được bổ sung ô LMHT và hơn thế nữa. Dưới bàn tay phát hành của Garena, LMHT kể từ ngày chào sân Đông Nam Á vào năm 2010 đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Con số hơn 10 năm hợp tác của hai bên tính tới lúc này là minh chứng rõ ràng cho điều đó.

LMHT khi được phát hành bởi Garena thường được người chơi nhớ đến bởi hệ thống sự kiện và khuyến mại dồi dào, xuyên suốt cả mùa giải không lo thiếu. Vào thời kỳ hoàng kim thì những lần giảm giá thẻ đổi tên, trang phục,... mỗi lần thông báo đều cực kỳ thu hút game thủ. Đặc biệt nếu rơi vào các giải đấu lớn như VCS hay Chung kết Thế giới, quy mô của chúng còn được mở rộng rất nhiều, tạo nên làn sóng “hiến máu” sôi động cả cộng đồng.

vng-tro-thanh-nha-phat-hanh-moi-cua-lmht-viet-nam-thinkpro

Về với vòng tay của VNG, công tác tổ chức giải đấu hay khuyến mại dành cho LMHT sẽ là những câu hỏi lớn được người hâm mộ đặt ra. Có lẽ chúng ta sẽ cần chờ thêm ít lâu để được nghe thông báo chính thức cho những vấn đề kể trên.

Về quá trình đồng bộ tài khoản

Trong công cuộc chuyển đổi nhà phát hành, Riot sẽ cho ra mắt các máy chủ LMHT mới, đồng nghĩa với việc các máy chủ của Garena sẽ ngừng hoạt động vào đầu tháng 1 năm 2023. Để đảm bảo rằng người chơi có thể thực hiện đồng bộ cũng như duy trì được những dữ liệu hiện có trong tài khoản kịp thời, Riot sẽ phối hợp chặt chẽ với Garena trong các giai đoạn đồng bộ tài khoản bắt đầu từ ngày 18/11/2022.

Ngay sau khi người chơi khởi động quá trình đồng bộ tài khoản của mình trong tháng 11, họ sẽ có thể tiếp tục chơi LMHT thông qua máy chủ của Garena cho tới đầu tháng 1 năm 2023. Vào tháng 1, các máy chủ của Riot sẽ khởi chạy và tất cả người chơi sẽ có thể truy cập vào LMHT trên client đa trò chơi của Riot.

Thông tin và nội dung trong tài khoản sẽ được đồng bộ hoàn toàn ngay khi người chơi đăng nhập lần đầu tiên thông qua client đa trò chơi của Riot trong tháng 1. Ngày tái phát hành chính thức sẽ được thông báo sau.

Theo LMHT

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan