Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Chủ tịch Nintendo dẹp tan tin đồn tăng giá máy Switch, khẳng định "không muốn làm tiền người dùng"

Nguyễn Công Minh
10:14 16/08/2022
Ngoài ra ông cũng cho biết, công ty sẽ đưa ra chiến lược kinh doanh tốt nhất với các sản phẩm hiện có, đồng thời nỗ lực nghiên cứu để cho ra các mẫu máy mới chất lượng với giá phải chăng.

Còn nhớ hồi đầu tháng này, Nintendo đã báo cáo về việc doanh số bán hàng của máy Switch đã giảm 23% do tình trạng thiếu hụt linh kiện bán dẫn, hàng làm ra không đủ nhiều để bán kịp cho thị trường. Đã có một số tin đồn rằng giá máy sẽ tăng, nhưng chủ tịch Shuntaro Furukawa đã phủ nhận điều này với lý do “không muốn nhân cơ hội để làm tiền người dùng”:

chu-tich-nintendo-dep-tan-tin-don-tang-gia-switch-thinkpro

“Chúng tôi không tính tới việc tăng giá ở thời điểm này vì nhiều lý do khác nhau. Thứ nhất, Nintendo đã bán được hơn 100 triệu chiếc Switch rồi, và giờ là tới giai đoạn duy trì tăng trưởng thay vì làm gì đó. Thứ hai là do đồng Yên đang dần mất giá, khiến doanh số bán máy trong nước cũng đem về ít lợi nhuận hơn.”

Nói thêm về hướng đi của Nintendo về mảng phần cứng trong tương lai, ông cũng cho biết: “Nintendo sẽ tiếp tục kinh doanh ba dòng máy Switch là Nintendo Switch tiêu chuẩn, Nintendo Switch Lite và Nintendo Switch OLED. Công ty sẽ đưa ra chiến lược kinh doanh tốt nhất với các sản phẩm hiện có, đồng thời nỗ lực nghiên cứu để cho ra các mẫu máy mới chất lượng với giá phải chăng trong vài năm tới.”

chu-tich-nintendo-dep-tan-tin-don-tang-gia-switch-thinkpro

Được biết, Nintendo đang không có kế hoạch sản xuất thêm mẫu Switch mới nào cho tới hết năm tài chính này (Tháng 3/2023). Điều này đồng nghĩa rằng, Nintendo Switch Pro vẫn sẽ là giấc mơ ngoài tầm với với game thủ. Tuy vậy, nếu việc lùi thời gian có thể giúp công ty chế tạo ra nó với chi phí tối ưu hơn, thì đây vẫn là một điều tích cực đáng để mong chờ.

Theo VG247

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan