Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Giấc mơ Nintendo Switch Pro tiếp tục trở nên xa vời với game thủ

Nguyễn Công Minh
11:22 08/08/2022
Gã khổng lồ ngành Game đang phải chật vật để mua linh kiện và chất bán dẫn về để chế tạo console. và tới Chủ tịch của Nintendo cũng không chắc liệu công ty có được đủ thành phần cần thiết để sản xuất máy hay không.

Sau khi Nintendo Switch OLED ra mắt vào mùa Thu năm ngoái, game thủ đã rất kỳ vọng được thấy bản Pro của dòng máy ra mắt ngay sau - dự kiến sẽ mang trong mình nhiều nâng cấp đáng kể. Tuy nhiên đã gần một năm trôi qua, sản phẩm vẫn không có dấu hiệu của sự tồn tại, và mọi thứ sẽ còn kéo dài với thông tin từ Nikkei: Nintendo khó có thể công bố mẫu máy nào mới cho tới hết năm tài chính - tức Tháng 3/2023.

thieu-hut-linh-kien-san-xuat-nintendo-switch-pro-thinkpro

Một lần nữa, sự đứt gãy chuỗi cung ứng có vẻ lại là gốc rễ vấn đề. Gã khổng lồ ngành Game đang phải chật vật để mua linh kiện và chất bán dẫn về để chế tạo console. và tới Shuntaro Furukawa - Chủ tịch Nintendo - cũng không chắc liệu công ty có được đủ thành phần cần thiết để sản xuất máy hay không.

“Đừng mong đợi Switch Pro sẽ sớm xuất hiện và hãy chuẩn bị cho một giai đoạn chờ đợi lâu hơn, vì các vấn đề về nguồn cung chất bán dẫn toàn cầu vẫn còn nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều tới cả ngành công nghiệp phần cứng.” - Ông Nakamura tái khẳng định.

Với việc không thể đảm bảo năng suất chế tạo phần cứng thế hệ mới, Nikkei cho rằng Nintendo sẽ khó có thể công bố bất kỳ mẫu máy nào cho tới hết năm tài chính. Thay vào đó, họ vẫn sẽ nỗ lực để đạt mục tiêu bán ra với các sản phẩm hiện có như Nintendo Switch, Nintendo Switch LiteNintendo Switch OLED.

thieu-hut-linh-kien-san-xuat-nintendo-switch-pro-thinkpro

Ngoài ra thì theo GamesIndustry.biz, Nintendo sẽ không vội vàng thay thế các mẫu Switch hiện có. Đây vẫn là dòng máy chơi game gia đình bán chạy nhất mà công ty từng sản xuất, và phần cứng của chúng tới nay vẫn còn nhiều giá trị để khai thác.

Bạn đọc có đang trông đợi Nintendo Switch Pro hay không? Nếu dòng máy này thực sự xuất hiện thì bạn muốn nó sẽ có được tính năng gì?

Theo TechRadar

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️