logo

Có thể sẽ có một chiếc Dell Alienware sử dụng chip AMD

Bùi Quang Thành 11:39, 26/02/2021

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của AMD trong thời gian gần đây, các dòng laptop nói chung và laptop gaming cao cấp nói riêng đang dần chuyển qua sử dụng các vi xử lý AMD thế hệ mới. Điều này đã phần nào tác động đến Dell – Hãng máy tính vốn là “người bạn lâu năm với Intel”, nay cũng rục rịch cho ra mắt một chiếc Alienware sử dụng AMD
Vào năm ngoái, rất nhiều các hãng máy tính đã sử dụng phần cứng AMD Ryzen 4000 cho các sản phẩm của mình. Dĩ nhiên vẫn có một vài rào cản do thỏa thuận ngầm giữa Intel và Nvidia. Tuy nhiên điều này đã hoàn toàn thay đổi nhờ vào sự xuất hiện của Ryzen 5000, có giá thành và hiệu năng tốt hơn bao giờ hết. Sự xuất hiện đầy ấn tượng ấy đã khiến một OEM như Dell vốn đã có mối quan hệ lâu dài với Intel phải rục rịch thay đổi.

Theo Hardware Leaks (tên twitter _rogame), Dell có thể sớm công bố dòng sản phẩm Alienware m15 mới vào năm nay với cái tên Ryzen Edition. Tuy nhiên thông tin chi tiết lại không có quá nhiều. Hardware Leaks cũng đề cập rằng sẽ có hai biến thể sử dụng AMD Ryzen R7 5800H và R9 5900HX, với bộ nhớ tối đa là 32 GB DDR4-3200 và lên đến 2TB bộ nhớ SSD NVMe. Các mẫu Intel m15 trước đây cũng có tùy chọn SSD 4TB, vậy nên nhiều khả năng AMD cũng sẽ được trang bị tùy chọn tương tự. Về GPU, , _rogame chỉ đề cập đến RTX 3060 và RTX 3070, chưa có thêm thông tin gì về những phiên bản card đồ họa cao hơn như RTX 3080 hay RTX 3090.

Tất nhiên, laptop Dell vẫn có phiên bản Alienware m15 R4 trước đó, vốn được công bố trong sự kiện CES 2021 vừa rồi, với vi xử lý Intel Comet Lake-H thế hệ 10 cùng card đồ họa Nvidia Geforce Ampere RTX 3000. Chính vì thế không rõ biến thể Ryzen sẽ được Dell đặt cho cái tên nào đặc biệt hay không? Chúng ta cũng chưa biết được cụ thể.

Hiện tại, ThinkPro cũng đang kinh doanh các sản phẩm laptop Dell Alienware trên toàn bộ hệ thống cửa hàng. Liên hệ đặt hàng trực tiếp tại trang sản phẩm trên Website của ThinkPro hoặc quý khách cũng có thể ghé thăm các Showroom Dạo Bước Công Nghệ của ThinkPro trên toàn quốc để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.

Theo: Notebookcheck