Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Elon Musk nói mình bị Twitter "bỏ bùa" để lừa ký thoả thuận mua bán

Đào Tô Quỳnh Ngân
10:11 06/08/2022
Twitter và Musk dự kiến sẽ ra tòa vào ngày 17/10 nếu họ không đạt được thỏa thuận. Các cổ đông của Twitter dự kiến sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận này trong một cuộc họp đặc biệt vào ngày 13/9.

Twitter hôm thứ Năm đã bác bỏ những tuyên bố của Elon Musk trong hồ sơ nộp lên tòa án Delaware rằng ông đã bị lừa trong việc ký thỏa thuận mua lại công ty truyền thông xã hội, nói rằng điều đó là "vô lý và trái với thực tế". 

Musk, người đang cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận mua Twitter giá 44 tỷ USD, đã đệ đơn phản đối Twitter vào tuần trước tại Tòa án Thủ hiến của Delaware. Vào tháng 7/2022, Twitter đã kiện Musk để thực thi thỏa thuận sáp nhập và cáo buộc rằng tỷ phú đang cố gắng thoát ra khỏi việc mua lại công ty vì tài sản cá nhân của ông ta đã giảm và do đó việc mua lại Twitter trở nên đắt đỏ hơn.

elon-musk-to-twitter-lua-minh-ky-thoa-thuan-01

Musk cáo buộc rằng Twitter đã không cung cấp cho ông thông tin để xác minh rằng chưa đến 5% trong số hơn 220 triệu người dùng hàng ngày của Twitter là tập trung vào spam hoặc giả mạo, một số liệu quan trọng để hiểu hoạt động kinh doanh quảng cáo của Twitter. Tỷ phú khẳng định Twitter đã trình bày sai hoặc bỏ sót thông tin có thể làm sáng tỏ giá trị của công ty.

Trong một hồ sơ pháp lý dài 127 trang để đáp lại những cáo buộc của Musk, Twitter đã gọi những tuyên bố của Musk là "vô lý và trái với thực tế." Twitter đã chia sẻ tài liệu công khai trong một tweet vào thứ Năm, làm leo thang cuộc chiến pháp lý với tỷ phú.

"Khi Twitter kiện để thực thi các quyền của mình và vạch trần điểm yếu của những lý do đó, Musk đã dành nhiều tuần để đưa ra nhiều lý do hoàn toàn mới cho hành vi vi phạm của mình", theo hồ sơ pháp lý của Twitter.

elon-musk-to-twitter-lua-minh-ky-thoa-thuan-02

Twitter cho biết họ không bao giờ đánh lừa Musk bởi vì công ty đã tiết lộ rằng có những hạn chế đối với ước tính của họ về tài khoản spam hoặc giả mạo và con số có thể cao hơn. Musk tuyên bố rằng số lượng tài khoản spam hoặc giả mạo ít nhất là 10%, nhưng Twitter cho biết "Musk không đo lường điều tương tự như Twitter hoặc thậm chí sử dụng dữ liệu tương tự như Twitter".

Twitter và Musk dự kiến sẽ ra tòa vào ngày 17/10 nếu họ không đạt được thỏa thuận. Các cổ đông của Twitter dự kiến sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận này trong một cuộc họp đặc biệt vào ngày 13/9.

elon-musk-to-twitter-lua-minh-ky-thoa-thuan-03

Khi thông tin Elon Musk nhận mình bị lừa ký vào thỏa thuận mua Twitter, nhiều cư dân mạng đã chế nhạo Elon Musk không biết là thiên tài hay trẻ trâu, hoặc chỉ trích Musk làm tất cả mọi thứ chỉ vì tiền, ông ta tài năng thật nhưng nhân cách thấp kém.

Nguồn: VnExpress

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan