Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

FaceBook sẽ phải chịu hậu quả đau đớn nếu cố tình làm bản sao TikTok

Đào Tô Quỳnh Ngân
15:14 21/06/2022
Theo CNBC, Chủ tịch Blake Chandlee phụ trách giải pháp kinh doanh toàn cầu của TikTok đã lên tiếng về việc Facebook đang ra sức bắt chước Tiktok.

Tiktok của Trung Quốc thừa biết rằng Facebook đang yêu cầu cấp dưới bắt chước thuật toán của mình. Phản ứng của Tiktok tất nhiên là dễ hiểu: báo trước Facebook sẽ thất bại. Nhưng chúng ta hãy cùng phân tích xem ẩn ý mà thông điệp Tiktok gửi cho Facebook là gì.

facebook-se-phai-chiu-hau-qua-neu-co-tinh-sao-chep-tiktok-01

Theo CNBC, Chủ tịch Blake Chandlee phụ trách giải pháp kinh doanh toàn cầu của TikTok đã lên tiếng về việc Facebook đang ra sức bắt chước Tiktok. Ông khẳng định Facebook sẽ thất bại. Lý do là Facebook và Tiktok ở hai lĩnh vực khác nhau hoàn toàn, Facebook là mạng xã hội, Tiktok là nền tảng giải trí.

Cũng cần lưu ý ông Chandlee từng là nhân viên kỳ cựu của Facebook (đã làm việc 12 năm cho Facebook). Do đó, cảnh báo của ông Chandlee cũng đáng để lưu ý, nhất là khi ông đưa ra một bằng chứng nhãn tiền. Đó là Google đã thất bại với mạng xã hội Google plus. Google đã đóng cửa dịch vụ này sau khi bắt chước Facebook không thành.

facebook-se-phai-chiu-hau-qua-neu-co-tinh-sao-chep-tiktok-02

"Rõ ràng điểm mạnh của Google là ứng dụng tìm kiếm còn Facebook là mạng xã hội. Cũng tương tự như bây giờ, chúng tôi đang làm tốt ở lĩnh vực của mình là giải trí. Chúng tôi đem lại những xu thế văn hóa và một trải nghiệm đặc biệt trên Tiktok. Mọi người sẽ không thể có những thứ đó trên Facebook trừ phi Mark Zuckerberg từ bỏ hoàn toàn mạng xã hội để chuyển sang làm ứng dụng giải trí, vốn là điều không thể diễn ra", Chủ tịch Chandlee phân tích.

facebook-se-phai-chiu-hau-qua-neu-co-tinh-sao-chep-tiktok-03

Facebook đã tung ra dịch vụ Reel giống hệt Tiktok, và đang nỗ lực thay đổi newsfeed của Facebook giống như Tiktok – gợi ý nhiều hơn cho người dùng, thay vì chỉ cấp tin trong vòng kết nối của mỗi người dùng.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan