Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Hoá ra "Cuộc chiến console" đình đám lại được châm ngòi bởi Microsoft, và đây là lý do

Nguyễn Công Minh
22:15 09/08/2022
Hiện tại, "cuộc chiến console" đã gần như đi vào dĩ vãng khi Sony và Microsoft bắt đầu cho thấy những định hướng khác nhau, nhưng sức nóng mà nó từng có trong quá khứ vẫn sẽ được nhắc lại không ít

Mới đây, cựu Giám đốc Điều hành Xbox là Peter Moore đã có chia sẻ về cách mà ông đã “châm ngòi cho cuộc chiến console” đình đám một thời. Ở thời điểm Moore còn tại vị, công ty đang có được nhiều thành công với Xbox 360, và đối thủ lớn nhất khi đó của nó chính là PlayStation 3 của Sony. Khi ấy, Xbox cũng có những tựa game độc quyền và dịch vụ Xbox Live với chất lượng cao. Tuy nhiên, họ cũng thiếu đi nhiều điều để trở nên thực sự đột phá - ví dụ như những quan chức cấp cao sẵn sàng hết mình để quảng bá cho các dự án mới.

cuoc-chien-console-cham-ngoi-boi-microsoft-thinkpro

“Chúng tôi khuyến khích cuộc chiến console không phải để tạo ra sự chia rẽ mà thay vào đó là giúp các bên, cụ thể là Microsoft và Sony, thách thức lẫn nhau. Nếu Microsoft không tiếp tục cố gắng với thương hiệu Xbox sau scandal Vòng tròn Đỏ Chết Chóc (Red Rings of Death), chúng ta sẽ chẳng thể có được trải nghiệm gaming và sự cạnh tranh tốt như hiện tại.” - Moore chia sẻ với podcast Front Office Sports.

Vòng tròn Đỏ Chết Chóc là một lỗi trứ danh trên các sản phẩm Xbox 360 trước đây, phát sinh khi các bộ phận bên trong Xbox bị thay đổi nhiệt độ liên tục trong quá trình bật, tắt máy, dẫn đến bị hỏng và không thể hoạt động. Ở thời điểm được phát hiện ra, Vòng tròn Đỏ Chết Chóc cực kỳ tốn kém để khắc phục, và Microsoft đã thất thoát tới 1,15 tỷ USD bao gồm chi phí sửa chữa máy lỗi và doanh thu hao hụt ước tính.

cuoc-chien-console-cham-ngoi-boi-microsoft-thinkpro

Moore đã rời Microsoft vào năm 2007 và kể từ đó, ông đã đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau như Chủ tịch của EA Sports, Giám đốc Điều hành của CLB bóng đá Liverpool và hiện là Unity. Hiện tại, cuộc chiến console đã gần như đi vào dĩ vãng khi Sony và Microsoft bắt đầu cho thấy những định hướng khác nhau, nhưng sức nóng mà nó từng có trong quá khứ vẫn sẽ được nhắc lại không ít từ nay về sau.

Hiện tại, Microsoft đang muốn tập trung vào trải nghiệm chơi game đa nền tảng và gói game Xbox Game Pass - tập hợp của rất nhiều sản phẩm chất lượng với chi phí cho thuê theo tháng hợp lý. Trong khi đó, Sony lại đang hướng tới việc đưa về hàng loạt studio game chất lượng để tạo ra nhiều game mới - trước hết là ra mắt độc quyền trên PlayStation trước khi mới tới với PC trong vài năm sau đó.

Theo GameSpot

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan