logo

Intel & AMD chính thức đình chỉ tất cả các lô hàng linh kiện tới Nga và Belarus

Đào Tô Quỳnh Ngân 21:23, 06/03/2022

Trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine gần đây, cả Intel và AMD đều xác nhận rằng họ sẽ tạm ngừng giao hàng đối với Nga và Belarus, giữa cuộc chiến tranh với Ukraine đang diễn ra.

intel-amd-thinkpro-01

Trong phản hồi chính thức của mình, Intel nói rằng họ lên án việc Nga xâm lược Ukraine và đã chuyển sang đình chỉ tất cả các chuyến hàng đến Nga và nước láng giềng Belarus, những người đang hỗ trợ quân đội Nga tiến vào Ukraine. Intel cũng đã quyên góp được 1,2 triệu USD trong một đợt cứu trợ mới đây (tất cả được thông qua sự quyên góp của nhân viên và các chiến dịch tương tự trong vài ngày qua).

Sau đây là tuyên bố đầy đủ từ Intel:

“Intel lên án việc Nga xâm lược Ukraine và chúng tôi đã đình chỉ tất cả các chuyến hàng cho khách hàng ở cả Nga và Belarus. Suy nghĩ của chúng tôi là với tất cả những người đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến này, bao gồm người dân Ukraine và các nước xung quanh và tất cả những người trên toàn thế giới cùng với gia đình, bạn bè và những người thân yêu trong khu vực.

intel-amd-thinkpro-02

Chúng tôi đang làm việc để hỗ trợ tất cả nhân viên của chúng tôi vượt qua hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người có liên quan đến khu vực này (Ukraine). Chúng tôi đã khởi động một chiến dịch quyên góp và kết hợp của nhân viên thông qua Quỹ Intel, quỹ đã quyên góp được hơn 1,2 triệu USD và chúng tôi tự hào về công việc mà các hội nhóm của mình ở các khu vực lân cận (bao gồm Ba Lan, Đức và Romania) đang làm để hỗ trợ người tị nạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sát cánh cùng người dân Ukraine và cộng đồng toàn cầu trong việc kêu gọi chấm dứt ngay lập tức cuộc chiến này và nhanh chóng trở lại hòa bình”.

Trước động thái đó của Intel, AMD cũng đưa ra tuyên bố và đại diện của họ đã nói chuyện với PCWorld, cũng xác nhận việc ngừng bán và phân phối các sản phẩm của họ sang Nga và Belarus. Không chỉ CPU mà tất cả các sản phẩm (PC, v.v.) hiện đã bị đình chỉ vận chuyển đến hai quốc gia.

Cả Nga và Belarus có thể không phải là những khách hàng lớn của Intel và AMD, cũng như bản thân Nga phần lớn phụ thuộc vào bộ vi xử lý Baikal trong nước. Tuy nhiên thì Nga không mạnh về sản xuất những con chip này hoặc công nghệ cũng như linh kiện, nên có thể sẽ mất nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ để lĩnh vực công nghệ của cả hai nước có thể trở lại bình thường.

Nguồn: WCCFTECH

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.