Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Intel đóng cửa mảng kinh doanh linh kiện Optane, chịu lỗ 559 triệu USD

Nguyễn Công Minh
13:38 30/07/2022
Thông báo kể trên được Intel đưa ra đi kèm một loạt kết quả kinh doanh hàng Quý đáng thất vọng.

Theo thông tin được đưa ra bởi CEO Intel là Pat Gelsinger, công ty đang chuẩn bị đóng cửa hoạt động kinh doanh bộ nhớ Optane và chịu khoản lỗ 559 triệu USD. Chia sẻ về quyết định này, đại diện thượng tầng đội Xanh cho biết đó là một phần của sự chuyển dịch sang kiến trúc Compute Express Link (CXL). Thông báo kể trên được Intel đưa ra đi kèm một loạt kết quả kinh doanh hàng Quý đáng thất vọng, cụ thể thì trong Quý II thì doanh thu của gã khổng lồ bán dẫn đã giảm 17% chỉ còn 15,3 tỷ USD.

intel-dong-cua-optane-thinkpro

Dành cho bạn nào chưa biết thì về cơ bản, Optane là một loại bộ nhớ đệm được thiết kế để tăng hiệu suất của ổ đĩa cứng (HDD) và các mẫu SSD SATA với tốc độ khiêm tốn (so với SSD PCIe). Sử dụng liên kết bắc cầu với RAM và CPU, Optane có thể thay thế ổ cứng trở thành nơi để hai thành phần trên lấy dữ liệu trực tiếp, đẩy mạnh tốc độ xử lý và phản hồi của hệ thống lên gấp nhiều lần so với chỉ dùng HDD hoặc SSD SATA.

Optane không phải mảng kinh doanh duy nhất mà Intel phải hứng chịu mất mát trong thời gian qua. Còn nhớ hồi Tháng 12/2020, đội Xanh đã phải bán mảng SSD của mình cho SK Hynix (Hàn Quốc), cũng như nhượng lại quyền sở hữu hơn 9.000 máy bay không người lái cho anh trai của Elon Musk là Kimbal - tiền đề dẫn đến sự thành lập của công ty trình diễn ánh sáng công nghệ cao Nova Sky Stories.

Với những ai đang sử dụng bộ nhớ Optane, họ vẫn sẽ nhận được những sự hỗ trợ cần thiết tới từ Intel. Sự sụp đổ của loại hình phần cứng này kể cũng là điều khó tránh khi giờ đây, SSD PCIe với tốc độ truy xuất cực cao đã có giá thành mềm hơn đáng kể, dẫn tới sẽ rất ít người phải phụ thuộc vào ổ cứng SATA để có trải nghiệm tốt nhất.

Theo TechRadar

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan