Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Intel ra mắt card đồ họa Arc Pro cho "dân chuyên", cạnh tranh với NVIDIA A-series và AMD Radeon Pro?

Nguyễn Công Minh
12:54 10/08/2022
Các sản phẩm này được thiết kế để người dùng có được trải nghiệm tối ưu với những ứng dụng sáng tạo quen thuộc như Adobe Premiere Pro, Handbrake hay DaVinci Resolve Pro.

Sau khi gây được ấn tượng ban đầu là tương đối tích cực, series card đồ họa rời với tên hiệu Arc sẽ được Intel mở rộng về tầm ảnh hưởng. Cụ thể thì sau những phiên bản hướng tới game thủ như Arc Alchemist A380 hay A770, đội Xanh sẽ giới thiệu thêm các sản phẩm dành cho workstation, người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp là Arc Pro A40, Arc Pro A50 trên desktop và A30M trên laptop.

intel-ra-mat-card-do-hoa-arc-cho-dan-chuyen-thinkpro

Bên cạnh thiết kế nhỏ gọn khi chỉ chiếm từ 1-2 slot PCIe, ba mẫu card này còn có điểm chung là đều xử lý được Ray Tracing bằng phần cứng, đều sở hữu nhân xử lý Deep Learning hay đều encode nội dung theo codec AV1 ngay trên phần cứng.

Với khả năng xử lý và băng thông dữ liệu qua các cổng ra mạnh mẽ, các mẫu card này sẽ có thể xuất được ra hai màn hình với chất lượng lên đến 8K 60Hz. Ngoài ra, chúng ta cũng dùng được chúng với 1 màn hình 5K 240hz, 2 màn hình 5K 120Hz hay 4 màn hình 4K 60Hz.

intel-ra-mat-card-do-hoa-arc-cho-dan-chuyen-thinkpro

Về thông số phần cứng, A30M và A40 sẽ có khả năng xử lý 3.5 TFLOPs, trong khi với A50 sẽ là 4,8 TFLOPs. Trong khi A40 và A50 sẽ có 6GB VRAM thì A30M trên laptop sẽ được trang bị 4GB VRAM.

Các sản phẩm này được thiết kế để người dùng có được trải nghiệm tối ưu với những ứng dụng sáng tạo quen thuộc như Adobe Premiere Pro, Handbrake hay DaVinci Resolve Pro. Không rõ đây có phải là các sản phẩm nhằm cạnh tranh với những NVIDIA A-series hay AMD Radeon Pro đã rất nổi tiếng hay không.

Hiện tại thì Intel chưa công bố giá bán chính thức của chúng, nhưng nhiều nguồn tin thì khả năng cao chúng ta sẽ được biết vào tầm cuối năm - khi các sản phẩm này bắt đầu được bán ra thị trường.

Theo Tinhte, Wccftech

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan