Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Chơi thử "sát thủ phần cứng" một thời trên card Intel Arc A380: FullHD, Very High vẫn chạy tốt

Nguyễn Công Minh
10:33 23/08/2022
Intel đang làm việc rất tích cực để biến series Arc trở thành một đối thủ tiềm năng với AMD hay NVIDIA, và hy vọng mọi thứ sẽ đủ tốt để giúp chúng vượt qua sự nghi hoặc của người dùng.

Nếu là người mê game và theo dõi cộng đồng phương Tây từ lâu, hẳn bạn sẽ không lạ với câu hỏi vui muôn thuở “But can it run Crysis?” (Dịch vui: Thế có chạy được Crysis không đã?) mỗi khi thế giới chào đón một mẫu card rời mới. Mặc dù đã ra mắt cách đây 15 năm, nhưng Crysis bản gốc ở mức đồ hoạ cao vẫn đủ “đô” để thử lửa không ít hệ thống ở thời điểm hiện tại. Mới đây, kênh YouTube PCGamesHardware cũng đã dùng bài test này với chiếc card Arc A380 mới ra của Intel, và kết quả cho ra là tương đối khả quan.

choi-thu-sat-thu-phan-cung-mot-thoi-tren-arc-a380-thinkpro

Cụ thể, mẫu card Intel Arc A380 được thử nghiệm là tuỳ chọn do GUNNIR sản xuất với 6GB VRAM GDDR6, TBP 92W và chạy ở xung nhịp tối đa 2450MHz - được xem là tùy chọn thuộc hàng phổ thông. Nhiều bạn thắc mắc tại sao phiên bản Crysis dùng để test lại là bản gốc thay vì bản Remastered, và theo người viết tìm hiểu thì việc được chỉnh sửa đã khiến nó đòi hỏi quá nhiều về đơn nhân CPU cũng như tăng vọt về một vài chỉ số quan trọng - khiến ngay cả những hệ thống tốt nhất cũng dễ bị bất ổn.

Với độ phân giải FullHD, thiết lập đồ hoạ Very High cùng khử răng cưa MSAA 4x, Crysis tỏ ra tương đối ổn định ở hơn 60 FPS một chút - có lúc lên tới 70 FPS - khi chạy trên Intel Arc A380. Màn chơi được PCGamesHardware thử nghiệm thuộc level 8 “Paradise Lost”, khi nhân vật mới rời khỏi Ceph Spaceship, và kênh cho biết game gần như không gặp hiện tượng lag hay giật khi trải nghiệm. Tuy rằng video chỉ dài chưa tới hai phút, nhưng nó cũng đã cung cấp phần nào thông tin về tiềm năng của A380.

Crysis bản gốc là game đang chạy trên nền thư viện đồ họa DirectX 10 API, và hiện GPU Arc đang được tối ưu cho các game DirectX 12, Vulkan cùng một số game DirectX 11. Intel đang làm việc rất tích cực để biến series Arc trở thành một đối thủ tiềm năng với AMD hay NVIDIA, và hy vọng mọi thứ sẽ đủ tốt để giúp chúng vượt qua sự nghi hoặc của người dùng trong thời gian gần đây - chủ yếu liên quan tới mức độ tối ưu khi chơi game.

Theo PCGamesHardware, Tinhte

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan