Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Internet Explorer nghỉ hưu rồi, gần 50% PC doanh nghiệp biết phải làm sao?

Nguyễn Công Minh
17:49 15/06/2022
Việc chọn không thay đổi về trình duyệt / hệ điều hành trong nhiều năm cũng không còn hiếm ở các tập đoàn.

Cụ thể thì theo khảo sát của Lansweeper, 47% trong số 9 triệu PC sử dụng Windows 10 thuộc 33.000 doanh nghiệp vẫn đang dùng Internet Explorer - trình duyệt đã có tuổi đời lên đến 27 năm. Thậm chí 79% trong số đó còn không cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất, chứ không nói tới là nâng cấp lên Windows 11. Việc chọn không thay đổi về trình duyệt / hệ điều hành trong nhiều năm cũng không còn hiếm ở các tập đoàn, do tất cả đều sợ sẽ ảnh hưởng tới tính ổn định của hệ thống hay phát sinh chi phí nâng cấp phần cứng đề đồng bộ với phần mềm mới.

ie-ve-huu-gan-50-phan-tram-pc-doanh-nghiep-biet-lam-sao-thinkpro

Theo như ấn định của Microsoft từ Tháng 05/2021, Internet Explorer sẽ chính thức “về hưu” kể từ hôm nay (15/06). Ngoài việc không khả dụng trên Windows 11, trình duyệt này cũng sẽ bị xóa khỏi Windows 10 qua các bản cập nhật sắp tới. Nếu cố gắng truy cập IE, hệ điều hành cũng sẽ chuyển hướng người dùng sang Edge. Tuy nhiên các doanh nghiệp chớ lo, vì trong Edge sẽ có Internet Explorer Mode - chế độ cho phép họ truy cập vào các web và ứng dụng giống như khi dùng IE “xịn”.

Để bật Internet Explorer Mode trong Microsoft Edge, hãy nhập cú pháp edge: // settings / defaultbrowser, bật tùy chọn 'Allow sites to be reloaded in Internet Explorer” và khởi động lại trình duyệt. Chế độ này sẽ dùng được trên Windows 10, 11 tới tận năm 2029, còn với Windows 7 và 8.1 thì nó sẽ được hỗ trợ thông qua Extended Security Upgrade phục vụ tổ chức & doanh nghiệp tới đầu năm sau.

Với các doanh nghiệp có hệ thống máy chủ và quy trình làm việc hoàn chỉnh từ lâu đời, Internet Explorer Mode sẽ là một tính năng quý giá. Họ sẽ không phải lo rằng việc chọn cập nhật phần mềm, một cách để gia cố tính bảo mật, sẽ làm mất IE và ảnh hưởng nặng nề đến công việc đang làm.

Theo TechSpot

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan