Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

iPad cũ vẫn có cơ hội sử dụng được tính năng Stage Manager

Nguyễn Công Minh
12:02 17/06/2022
Với việc mã kích hoạt chế độ Nội bộ đã nằm trong iPadOS 16, hẳn các nhà phát triển của Táo Khuyết vẫn đang nỗ lực để đưa Stage Manager lên nhiều thế hệ máy tính bảng hơn trong tương lai.

Tại sự kiện WWDC 2022, Apple đã công bố iPadOS 16 với rất nhiều thay đổi đáng chú ý. Tâm điểm của bản cập nhật này không gì khác chính là Stage Manager - tính năng đa nhiệm mới chỉ có trên các mẫu iPad chạy chip M1. Hiện tại, đồng thái giới hạn này từ nhà Táo đang không được lòng người dùng các thế hệ iPad cũ. Tuy nhiên mọi thứ có thể sẽ thay đổi khi mới đây, người ta đã phát hiện một chế độ ẩn giúp Stage Manager chạy được trên cả những thiết bị iPad không phải M1.

ipad-cu-van-chay-duoc-stage-manager-thinkpro

Cụ thể thì theo 9to5Mac, trong iPadOS 16 có một số mã tham chiếu dẫn tới một chế độ Nội bộ (Internal Mode) cho phép “Chamois” (tên mã của Stage Manager) có thể chạy được trên các “thiết bị cũ”. Nói cách khác, nó khiến cho tính năng này hoạt động với mọi iPad không phải M1 chạy iPadOS 16.

Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm của Apple là Craig Frederighi cho biết, Apple đã chạy thử nghiệm Stage Manager trên một số mẫu iPad cũ trước khi quyết định giới hạn tính năng này trên các sản phẩm chạy chip M1. Với việc mã kích hoạt chế độ Nội bộ đã nằm trong iPadOS 16, hẳn các nhà phát triển của Táo Khuyết vẫn đang nỗ lực để đưa Stage Manager lên nhiều thế hệ máy tính bảng hơn trong tương lai.

ipad-cu-van-chay-duoc-stage-manager-thinkpro

Đây không phải lần đầu tiên, Apple lựa chọn không đưa tính năng cao cấp tới với những sản phẩm đời cũ. Tuy nhiên khác với mọi lần, người dùng thay vì chấp nhận thì đã tỏ ra hoài nghi. Phải chăng nhà Táo đang muốn ép người dùng phải nâng cấp lên iPad M1? Cũng có thể. Chuyên gia của công ty cho rằng Stage Manager cần khả năng swap bộ nhớ ảo trên M1, nhưng sao MacBook chạy chip Intel vẫn sử dụng được?

Nhìn chung, việc iPad cũ có chạy được Stage Manager hay không vẫn sẽ là chuyện của tương lai. Để tìm hiểu thêm về tính năng "hot hit" này, mời bạn đọc tham khảo bài viết trước của ThinkPro tại đây.

Theo 9to5Mac

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan