Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ra mắt: Màn hình viên thuốc ảo thật đấy!

Phạm Thị Huyền
07:18 08/09/2022
Đúng vậy, cái câu trên tiêu đề đã được chính người viết thốt lên sau khi được thấy cách mà Apple biến hoá với màn hình mới dạng viên thuốc.

Rạng sáng nay tại sự kiện Apple Far out, iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max đã chính thức được trình làng. Và đúng vậy, cái câu trên tiêu đề đã được chính người viết thốt lên sau khi được thấy cách mà Apple biến hoá với màn hình mới dạng viên thuốc. Bên cạnh đó, bộ đôi iPhone 14 cao cấp này cũng có được rất nhiều tính năng giá trị. Chi tiết ra sao thì hãy cùng ThinkPro điểm qua nhé.

Màn hình "viên thuốc"

Phần notch mới hình viên thuốc chính là điểm đáng chú ý đầu tiên trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, khi nó đã có hình dạng thuôn dài giống viên thuốc thay vì vuông như trước. Như thường lệ, đây sẽ là nơi chứa camera trước và cảm biến FaceID của máy.

Phần notch này sẽ được Apple khéo léo giấu đi thông qua hiệu ứng Dynamic Island, mỗi lần sẽ khiến khu vực này có thêm một chức năng mới. Từ hiển thị kết quả thể thao, pin, trình nghe nhạc,... với mục đích chính là che đi hoàn toàn phần viên thuốc.

Về thông số kỹ thuật, màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn tỏ ra cực kỳ ấn tượng với độ sáng, tương phản đều thuộc hàng cực kỳ cao.

Chế độ Always-on

Một tính năng khác đáng chú ý của iPhone 14 Pro và Pro Max cũng về màn hình đó là Always-on, tức “màn hình luôn bật”. Ở chế độ này, iPhone sẽ hiển thị thông báo ngay trong nền mà không cần phải được bật sáng lên.

Khi dùng chế độ ngủ, chỉ những bóng LED nằm dưới vùng hiện giờ, thông báo,... là sáng lờ mờ. Đây là một điểm thú vị vì nó sẽ giúp Always-on đỡ mang tiếng là tính năng ngốn pin.

Cấu hình

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng cho mình con chip Apple A16 Bionic, với hiệu năng được cho là “mạnh nhất trên smartphone lúc này”. Nhà Táo đã so sánh A16 Bionic với A13 Bionic cùng “đối thủ cạnh tranh gần nhất”, và kết quả là con chip mới bỏ xa hai cái tên cũ.

Với 6 nhân CPU, Apple A16 Bionic sẽ cung cấp hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ, trong khi vẫn tiết kiệm năng lượng hơn 20% so với thế hệ tiền nhiệm. Sức mạnh của nó là cực kỳ quan trọng để làm nên chuyển động mượt mà của Dynamic Island, hơn nữa là tăng cường chất lượng ảnh và video.

Camera trước và sau

Nói tới camera của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max thì đây là lần đầu tiên, Apple sử dụng camera chính với độ phân giải lên tới 48MP thay vì 12MP. Một pha “chạy đua vũ trang” ngầm với Samsung Galaxy Z chăng? Với cảm biến lớn lên tới 4px cùng khẩu độ f/1.78, chụp đêm một lần nữa sẽ không phải vấn đề với bộ đôi sản phẩm mới.

Đối với hầu hết các ảnh, cảm biến sẽ chụp ảnh 12 MP để tối đa hóa khả năng thu sáng. Điều này cũng cho phép Apple cắt cảm biến theo nhiều cách khác nhau để mang lại khả năng thu phóng 2x thực ở tiêu cự 48mm. Nhờ vậy, chi tiết ở các ảnh thiếu sáng trên iPhone mới là rất tốt, và thậm chí hơn thế khi ở định dạng ProRAW.

Đèn flash cũng là một điểm đáng chú ý trên iPhone mới, khi nó đã được nâng cấp để sáng gấp đôi lúc trước và phản ứng với từng mức tiêu cự mà bạn dùng. Còn về khả năng quay, iPhone 14 Pro sẽ có thể quay thiếu sáng rất tốt ở 4K 30 FPS 4K 24 FPS, tất nhiên cũng chống rung tốt nhờ Action Mode.

Thời lượng pin

Về thời lượng pin, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn sẽ “đáp ứng được cả ngày” như iPhone 14 và 14 Plus. Apple tiếp tục không có so sánh cụ thể so với iPhone đời cũ.

Giá bán

Cuối cùng là về giá bán, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có giá khởi điểm là 999 USD1099 USD - ngang giá iPhone 13 Pro / Pro Max năm ngoái và không tăng như những tin đồn gần đây. Người dùng đã có thể đặt hàng từ ngày 09/09 và hàng sẽ có từ ngày 16/09.

Hiện tại giá dự kiến cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus VN/A cũng đã có, mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại đây.

Theo The Verge, Tinhte

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan