Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Làm sao để nhận biết laptop chính hãng? Đâu là nơi mua laptop chính hãng uy tín?

Lâm Bùi
10:38 01/11/2022
Đối với nhiều người dùng laptop chính hãng luôn là một trong những định hướng được ưu tiên hàng đầu khi tìm mua các dòng sản phẩm laptop. Nhưng làm thế nào để chọn mua được những chiếc laptop chính hãng lại là điều mà không phải ai cũng nắm rõ.

Laptop chính hãng là gì?

laptop-chinh-hang-thinkpro-1

Laptop chính hãng là những sản phẩm do các hãng đó sản xuất ra và xuất khẩu qua thị trường các nước, như ở Việt Nam. Và nó được các công ty hoặc những trung tâm đại diện hãng ở nước đó phân phối, bảo hành, hậu mãi,... Loại laptop chính hãng là những mặt hàng nguyên thùng chưa khui và thường được bảo hành từ 12 - 24 tháng.

Dòng sản phẩm này sẽ được bán phổ biến ở các siêu thị điện máy hay các đơn vị cung cấp. Nó cũng được bảo hành và chăm sóc bởi những trung tâm đại diện của các hãng có uy tín toàn cầu. Do đó, độ uy tín và chuyên nghiệp là điều người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Về giá cả thì rất cạnh tranh, bởi lẽ các đơn vị cung cấp phải cạnh tranh nhau gắt gao để đưa ra các mức giá không chênh lệch là bao.

Làm thế nào để nhận biết laptop chính hãng?

Kiểm tra vỏ hộp

kiem-tra-vo-2

Bất cứ sản phẩm mới nào đều phải có tem nhãn của nhà sản xuất dán bên ngoài vỏ của sản phẩm. Đối với sản phẩm laptop chính hãng, người dùng người dùng có thể hoàn toàn an tâm vì sản phẩm luôn được đóng thùng nguyên seal, Full box 100%. Khi nhận sản phẩm từ các đơn vị cung cấp, người dùng nên kiểm tra bên ngoài hộp có bóp méo hay rách chỗ nào không. Nếu không thì chắc chắn là máy mới được nhập về.

Tiếp theo đó là kiểm tra tem mác chứng nhận laptop chính hãng của nhà sản xuất được dán bên ngoài. Tem của hãng bao giờ cũng được dán một cách cẩn thận, chữ viết trên tem rõ ràng và không bị mờ hay nhòe.

Kiểm tra và đối chiếu mã máy trên phần mềm BIOS với mã số trên tem sản phẩm

laptop-chinh-hang-thinkpro-3

Để kiểm tra được mã máy trên phần mềm BIOS, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Khởi động máy tính.

  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng Window phía dưới bên trái màn hình. Tìm mục "Run" và nhập "cmd".

  • Bước 3: Tại dấu nhắc DOS, người dùng hãy nhập "wmic bios get serialnumber" và ấn "Enter" để ra kết quả.

  • Bước 4: Đối chứng với số serial ở tem sản phẩm

laptop-chinh-hang-thinkpro-3

Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra “bằng cơm” thông qua tem dán sản phẩm, bằng cách dùng đầu ngón tay phết mạnh vào số serial trên tem để kiểm tra có dấu hiệu mất chữ, mực bị nhòe hay không. Nếu không có hiện tượng này thì bạn có thể an tâm sử dụng laptop rồi.

Kiểm tra thông tin trên trang web hãng

kiem-tra-thong-tin-7

Việc bạn kiểm tra thông tin trên trang web của hãng không chỉ nhận biết laptop chính hãng hay không. Mà còn biết kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ và cấu hình gốc của máy. Bằng cách nhập mã số trên tem được dán gần pin ở phía dưới đáy máy. Ngoài ra, người dùng có thể check lịch sử hoặc chính sách bảo hành của máy ở mục Softwave and Drivers sau khi kiểm tra mã số của mã.

Nếu thông tin hiện ra trống trơn, không có gì tức là máy của bạn vẫn còn mới, chưa được sửa chữa và thay thế linh kiện lần nào. Và lúc này bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chiếc máy mà đang dùng là laptop chính hãng.

Mua laptop chính hãng ở đâu tốt?

laptop-chinh-hang-thinkpro-6

Có lẽ, mua laptop ở đâumua laptop ở đâu rẻ nhất là những câu hỏi muôn thuở cho bất cứ ai khi có nhu cầu tìm mua laptop chính hãng cho mình. Hiện nay trên thị trường sẽ có đến hàng tá những nhà cung cấp lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên vấn đề đặt ra lúc này là đâu mới tên tuổi đáng để chúng ta đặt niềm tin. Việc tìm được một nhà cung cấp uy tín không chỉ giúp mang đến cho bạn những mẫu sản phẩm thực sự chất lượng, giá thành hấp dẫn mà nó còn liên quan đến rất nhiều những vấn đề phát sinh sau này như bao hành, đổi trả hay sửa chữa,...

Tại Việt Nam, ThinkPro tự hào là một trong những đơn vị cung cấp laptop chính hãng có đầy đủ sự uy tín, chất lượng, giá thành hấp dẫn đi kèm dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Tại đây, chúng tôi cung cấp đến khách hàng đa dạng các dòng sản phẩm từ các hãng khác nhau với mức giá vô cùng “yêu thương” so với mặt bằng chung của thị trường.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn