Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Lộ bằng chứng PS5 đã bị hack: Liệu Sony có giải quyết vấn đề này?

Đào Tô Quỳnh Ngân
15:23 29/06/2022
2 năm kể từ ngày ra mắt, PS5 nhiều khả năng đã thất bại dưới tay các hacker.

Nhóm hacker Fail0verflow mới đây đã thông báo rằng họ đã có được quyền truy cập thành công vào các mã khóa gốc của PlayStation 5 trong khi chỉ còn vài ngày nữa là kỷ niệm tròn 1 năm ra mắt của chiếc máy này.

lo-bang-chung-ps5-bi-hack-01

Fail0verflow cũng từng bẻ khóa thành công PS3 và PS4 giúp cho PS4 có thể chạy hệ điều hành Linux, chơi được cả các phiên bản game Pokemon đã được chỉnh sửa.

Việc có thể phá vỡ lớp bảo mật đủ sâu và tìm thấy các mã khóa gốc của các loại máy console gaming có nghĩa là hacker có thể lừa chiếc máy console thực hiện các tác vụ khác mà ban đầu nó không được thiết kế để làm điều đó, ví dụ như chơi các bản game miễn phí hay giả lập game của nền tảng khác.

lo-bang-chung-ps5-bi-hack-02

Trước Fail0verflow, một hacker có tên Andy Nguyen (The FLoW) cũng tìm ra cách kích hoạt chế độ Debug Mode trên PS5, thứ vốn không được lộ diện trong những chiếc máy game thương mại hóa. Cho đến thời điểm hiện tại Sony vẫn chưa đưa ra bất bình luận vào về sự việc này.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️