Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Microsoft sắp ra mắt PC Windows 11 siêu rẻ, nhưng có quảng cáo và thu phí định kỳ

Nguyễn Công Minh
10:51 05/11/2022
Việc có thêm quảng cáo sẽ khiến giá thành từng chiếc PC mới này giảm đi đáng kể. Ngoài ra, chính nó cũng có thể là một nguồn thu mới cho gã không lồ nước Mỹ.

Theo một thông báo tuyển dụng, Microsoft đang muốn tung ra thị trường những chiếc PC chạy Windows 11 với giá thành siêu rẻ. Bù lại, chúng sẽ hiển thị quảng cáo và bạn phải trả phí định kỳ để sử dụng - tương tự Windows 365. Dành cho những ai chưa biết về Windows 365, đây là dịch vụ cho phép stream máy tính Windows trên bất kỳ thiết bị thông minh nào, gần như không đòi hỏi về phần cứng. Người dùng sẽ cần trả phí thường xuyên nếu muốn dùng Windows 365 lâu dài.

microsoft-ra-mat-pc-gia-re-co-quang-cao-thinkpro

Cụ thể, thông báo tuyển dụng cho vị trí Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm chính (Principal Software Engineering Manager) cho biết: “Bạn và đội ngũ của mình sẽ phối hợp với nhóm Quản lý và Thiết kế Sản phẩm để xây dựng những trải nghiệm mới, thúc đẩy nền tảng Windows đám mây phát triển. Tất cả sẽ cùng nhau đưa ra những phiên bản thử nghiệm để xác định hướng đi, đồng thời nghiên cứu dữ liệu về khách hàng để kiểm tra tính khả thi.”

Việc có thêm quảng cáo sẽ khiến giá thành từng chiếc PC mới này giảm đi đáng kể. Ngoài ra, chính nó cũng có thể là một nguồn thu mới cho gã không lồ nước Mỹ. Nhìn chung, đây cũng là nước đi thú vị của Microsoft, nhất là ở thị trường phương Tây thì nhu cầu sử dụng máy tính giá rẻ của học sinh, sinh viên hay các doanh nghiệp là không hề nhỏ.

microsoft-ra-mat-pc-gia-re-co-quang-cao-thinkpro

Với Windows 365, các công ty hứa hẹn sẽ có thể tiết kiệm đáng kể chi phí mua và sử dụng máy tính. Số tiền đó hoàn toàn có thể dành cho các hoạt động khác, trong khi nhân viên vẫn dùng được toàn bộ tính năng và dịch vụ của Windows để làm việc. Cách đây ít lâu, Windows 365 đã được cập nhật lên phiên bản Windows 11 mới nhất.

Theo Windows Latest

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan