Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Microsoft xác nhận Windows 11 22H2 ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc chơi game

Nguyễn Công Minh
12:02 15/11/2022
Người dùng được khuyến nghị nên nâng cấp các ứng dụng lên bản cao nhất nếu chúng đang gặp vấn đề.

Được tung ra tại 190 quốc gia vào Tháng 9 vừa rồi, bản cập nhật Windows 11 2022 - hay Windows 11 22H2 - đã mang tới PC hàng loạt nâng cấp dành cho hệ điều hành của Microsoft. Tuy nhiên như thường lệ, nó cũng mang theo một số lỗi không mong muốn, và lần này là dành cho các game thủ sử dụng GPU của NVIDIA.

Cụ thể thì sau khi nâng cấp Windows 11 lên 22H2, nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề về hiệu suất khi chơi game, thậm chí dính cả màn hình xanh. Trong những đợt lỗi trước đây thì 22H2 sẽ ảnh hưởng tới G-Sync, âm thanh và một số thiết lập khác khi chạy game.

Theo một người dùng, trò chơi đang gặp sự cố nặng nhất sau khi cập nhật 22H2 mới nhất là Battlefield 2042. NVIDIA đã đưa ra hướng dẫn cho người dùng ngay lập tức, đó là hãy nâng cấp ứng dụng GeForce Experience để giải quyết vấn đề hiệu suất.

Microsoft mới đây cũng đã lên tiếng thừa nhận về các lỗi trên Windows 11 22H2. Theo lời của công ty, việc cập nhật đã khiến một số game và ứng dụng tự động kích hoạt các tính năng sửa lỗi hiệu suất GPU, gây ra vấn đề về hiệu năng khi sử dụng.

Hiện tại, 22H2 đã được tạm dừng triển khai cho những thiết bị khả năng cao sẽ bị ảnh hưởng về hiệu suất. Người dùng được khuyến nghị nên nâng cấp các ứng dụng lên bản cao nhất nếu chúng đang gặp vấn đề, và Microsoft sẽ cố gắng tung ra giải pháp khắc phục trong bản cập nhật tiếp theo.

Nếu tình hình vẫn không khá hơn, đưa máy quay về các bản Windows 11 cũ cũng là một cách. Microsoft đã có danh sách tổng hợp các lỗi trên Windows 11 22H2 như lỗi máy in, âm thanh, đăng nhập,... tại đây.

Theo Windowslatest

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan