logo

Những điều cần biết để chọn được laptop Revit tốt nhất

Nguyễn Công Minh 23:32, 07/02/2022

Với khả năng sử dụng dễ dàng nhưng hiệu quả trong các công việc liên quan tới 3D, Revit đang dần trở nên phổ biến với đối tượng người dùng thiết kế, xây dựng,... và còn nhiều lĩnh vực khác. Và với họ thì khi tìm kiếm công cụ làm việc; khả năng chạy mượt ứng dụng này cũng là một trong những điều rất được quan tâm. Vậy một chiếc laptop vận hành Revit mượt mà - hay gọi chung là laptop Revit - sẽ cần thoả mãn những tiêu chí gì? Hãy cùng ThinkPro giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé.

Revit là gì? Tại sao lại Revit lại được tin dùng?

Trước hết về Revit thì đây là một sản phẩm phần mềm của công ty Autodesk; được xây dựng theo hướng mô hình công trình gán thông tin BIM (Building Information Modeling) nhằm cho phép các kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia thiết kế những ý tưởng từ cách tiếp cận trên mô hình phối hợp nhất quán. Revit rất được tin dùng bởi những người mới tiếp cận BIM nhờ sở hữu trải nghiệm sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả và tối ưu.

Lý do khiến Revit nổi tiếng nằm ở việc, đây là phần mềm đầu tiên trên thế giới bao gồm các tính năng được thiết kế cho MEP (Mechanical and Electrical Plumbing, hay “cơ điện"), kỹ thuật kết cấu và kiến trúc xây dựng. Chính vì vậy nên bản thân nó cũng được sử dụng thường xuyên bởi các kỹ sư cơ điện, kỹ sư kết cấu, v.v.

Phần mềm Revit sẽ có ba hệ cơ bản là Revit Architecture, Revit Structure và Revit MEP; bao gồm các tính năng nhằm hỗ trợ cho thiết kế về kiến trúc, kỹ thuật kết cấu và cơ điện.

Những tiêu chí cần thiết để chọn được laptop Revit tốt nhất

Trước tiên thì để biết được những điều này, hãy cùng điểm qua cấu hình mà Revit yêu cầu từ người dùng. Ở đây ThinkPro sẽ chọn yêu cầu của bản 2021, ở mức tối thiểu để đảm bảo gần gũi và dễ dàng tiếp cận nhất với người dùng hiện nay:

  • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit

  • Vi xử lý: Tất cả các vi xử lý đơn lõi hoặc đa lõi thuộc series Intel Pentium, Core i, Xeon hay AMD Ryzen sử dụng công nghệ tương đương SSE2.

  • RAM: 8GB

  • Độ phân giải: Tối thiểu 1280 x 1024

  • Card đồ hoạ: Card tích hợp cần tối thiểu hỗ trợ dải màu 24-bit; card rời cần hỗ trợ DirectX 11 với Shader Model 5 và có ít nhất 4GB VRAM.

  • Dung lượng trống: 30GB

Có thể thấy rằng, không khó để phần đông các sản phẩm laptop ở thời điểm hiện tại có thể đáp ứng yêu cầu này từ Revit. Tuy nhiên sau quá trình nghiên cứu thì ThinkPro cũng có vài điều muốn chia sẻ để việc lựa chọn laptop Revit của bạn thêm phần tối ưu.

Vi xử lý: Do Revit là phần mềm hoạt động thiên về tận dụng đa lõi, nên nếu chọn máy mới thì những sản phẩm laptop sử dụng vi xử lý của AMD lại trở nên đáng tin cậy hơn - ít nhất là ở thời điểm bài viết lên sóng. Kể từ thế hệ Ryzen 4000, AMD đã bắt đầu bắt kịp Intel về hiệu suất đa nhân, và đến Ryzen 5000 thì đã có những tuỳ chọn vi xử lý hiệu năng cao đã vượt lên được so với đối thủ cùng thời là Intel 11th Gen.

RAM: Với các công việc liên quan đến mô hình 3D, thường bạn sẽ không dùng duy nhất một công cụ cùng lúc trong qúa trình làm việc. Vậy nên để tiện cho việc sử dụng, hãy lắp thêm RAM cho chiếc laptop Revit của bạn để có ít nhất 16GB chạy kênh đôi - vừa đủ cho đa nhiệm lại giúp các phần cứng khác trong máy phát huy sức mạnh.

Card đồ hoạ: Mặc dù Revit cũng có thể chạy được với card đồ hoạ tích hợp, nhưng để tối ưu về hiệu suất thì card đồ hoạ rời vẫn là lựa chọn tốt hơn. 4GB VRAM trên thực tế đã là khá phổ biến trên đa phần card rời hiện tại, trừ một số dòng card cấp thấp của NVIDIA hay AMD trên ultrabook thì mới chỉ có 2GB VRAM. Nếu để chọn card rời thì các tuỳ chọn của NVIDIA vẫn sẽ nên được ưu tiên, ít nhất là khi hiệu năng sử dụng 3D của chúng ở thời điểm bài viết ra mắt vẫn là nhỉnh hơn, và cũng đa dạng lựa chọn hơn so với AMD trên laptop Revit.

Ổ cứng: Với hầu hết các sản phẩm laptop Revit hiện tại, chúng ta đã có ổ cứng SSD NVMe dung lượng cao và khả năng đọc ghi ấn tượng. Nhưng nếu mua máy cũ - thường hay là workstation - thì đây là điểm mà bạn nên lưu ý. Nếu máy chưa có sẵn thì hãy xem nó có khả năng thay thế hoặc có khe nào khác nữa để lắp ổ cứng thêm không. Nếu có thể thì chúng ta nên mua thêm SSD SATA / PCIe để chứa ứng dụng và dữ liệu, quá trình vận hành chúng sẽ được nhanh chóng và dễ chịu hơn nhiều.

Trên đây là một số thông tin về Revit cũng như một số lưu ý để chúng ta có được một chiếc laptop Revit tốt nhất. Hi vọng rằng những chia sẻ trong bài sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin và chọn lựa sản phẩm thích hợp. Và nếu muốn thử trải nghiệm đa dạng các sản phẩm laptop Revit ấn tượng; đừng ngần ngại ghé qua website và hệ thống cửa hàng của ThinkPro nhé.

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.