Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Những điều đặc biệt trên MacBook Air M2 có thể bạn chưa biết

Đào Tô Quỳnh Ngân
16:06 23/06/2022
Tại sự kiện WWDC 2022, Apple đã chính thức ra mắt thế hệ MacBook Air tiếp theo với thiết kế hoàn toàn mới, sử dụng chip M2 và đi kèm nhiều tính năng thú vị khác.

Ngoài những thay đổi lớn về mặt thiết kế mà Apple đã đề cập trên sân khấu tại WWDC, có một vài thông tin khác đáng chú ý về MacBook Air 2022 mà bạn có thể không biết. Dưới đây là một số tính năng hấp dẫn khác của máy tính xách tay này.

Hỗ trợ màn hình ngoài

nhung-su-that-tren-macbook-air-m2-01

Một trong những hạn chế lớn nhất của MacBook Air với chip M1 ban đầu là nó chỉ hỗ trợ cho một màn hình ngoài. Đáng tiếc là hạn chế tương tự vẫn áp dụng với MacBook Air hỗ trợ M2 mới.

Apple cho biết MacBook Air M2 có thể hỗ trợ một màn hình ngoài với độ phân giải lên đến 6K ở tần số 60Hz. Màn hình này có thể được hoạt động đồng thời với màn hình MacBook Air tích hợp, vì vậy về mặt kỹ thuật, bạn sẽ có hai màn hình đang hoạt động, nhưng chỉ một trong số chúng có thể là màn hình ngoài.

Mỏng hơn iPhone đầu tiên

nhung-su-that-tren-macbook-air-m2-02

MacBook Air mới có thân máy mỏng 11.3mm và nặng 1.23kg. Điều này có nghĩa là nó mỏng hơn iPhone đầu tiên - iPhone 3G. Để so sánh thì chiếc iPhone đầu tiên dày 11.6mm, trong khi iPhone 3G và iPhone 3GS dày 12.3mm.

nhung-su-that-tren-macbook-air-m2-03

Thunderbolt 3

nhung-su-that-tren-macbook-air-m2-04

Không giống như các máy MacBook Pro và Mac Studio mới nhất, MacBook Air mới sử dụng kết nối Thunderbolt 3 thay vì Thunderbolt 4.

Hai cổng Thunderbolt 3 này sẽ hỗ trợ:

 • Sạc

 • DisplayPort

 • Thunderbolt 3 (lên đến 40Gb/giây)

 • USB 4 (lên đến 40Gb/s)

 • USB 3.1 Gen 2 (lên đến 10Gb/giây)

Bộ sạc MagSafe trùng màu máy

nhung-su-that-tren-macbook-air-m2-05

Không giống như các loại cáp đi kèm với MacBook Pro, MacBook Air mới đi kèm với cáp MagSafe có màu sắc phù hợp với thân máy. Ví dụ: nếu bạn mua MacBook Air mới với màu midnight, cáp MagSafe cũng sẽ có màu midnight.

Dây cáp này hiện đã xuất hiện trên cửa hàng trực tuyến của Apple, nhưng không có sẵn để mua. Các loại cáp này được liệt kê ở mức 49 USD và tương thích với MacBook Air cũng như MacBook Pro. Điều này có nghĩa là người mua MacBook Pro sẽ có thể mua một trong những loại cáp này để trông đồng bộ với MacBook Pro của họ nếu họ muốn.

Cấu hình và giá bán

Cuối cùng là một số chi tiết bổ sung về giá của MacBook Air mới. Theo đó, máy tính xách tay này sẽ có giá khởi điểm 1,199 USD. Đối với phiên bản cấu hình này, bạn nhận được:

 • CPU 8 nhân

 • GPU 8 lõi

 • RAM 8GB

 • Ổ cứng SSD 256GB

Trong khi đó, nếu bạn nâng cấp lên cấu hình 1,499 USD, bạn sẽ nhận được:

 • CPU 8 nhân

 • GPU 10 lõi

 • RAM 8GB

 • Ổ cứng SSD 512GB

Bên cạnh đó, Apple cũng đang cung cấp một loạt các nâng cấp khác nhau cho MacBook Air. Các tùy chọn này bao gồm nâng cấp RAM lên 16GB với giá 200 USD hoặc 24GB RAM với giá 400 USD. Bạn có thể nâng cấp ổ cứng SSD từ 512GB lên 1TB với giá 200 USD hoặc lên 2TB với giá 600 USD.

Có gì trong hộp bán lẻ?

nhung-su-that-tren-macbook-air-m2-06

Trong hộp của MacBook Air mới, bạn sẽ tìm thấy bộ chuyển đổi nguồn nhỏ gọn hai cổng USB-C 35W mới. Nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ sạc nhanh, bạn có thể chọn bộ đổi nguồn USB-C 67W mà không phải trả thêm phí. Bộ chuyển đổi nguồn USB-C 67W có thể sạc nhanh pin MacBook Air lên đến 50% trong 30 phút.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan