Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Những lí do người dùng nên chọn MacBook Air M2 thay vì MacBook Pro M2

Đào Tô Quỳnh Ngân
15:53 23/06/2022
MacBook Pro M2 có thiết kế không khác biệt gì so với MacBook Pro M1 năm 2020 hay MacBook Pro 13 inch chip Intel, hay thậm chí là MacBook Pro 2016

MacBook Pro M2 đã được Apple cho pre-order và sẽ sẵn sàng giao hàng trong một vài ngày tới, MacBook Pro M2 không có bất cứ điểm gì khác biệt so với MacBook Pro M1 bán ra từ năm 2020. Với quan điểm cá nhân của người viết, người dùng chưa nên mua MacBook Pro M2 ở thời điểm này nữa với những lí do sau đây:

Thiết kế không có sự khác biệt, màn hình nhỏ

nhung-li-do-nguoi-dung-nen-chon-macbook-air-m2-thay-vi-macbook-pro-01

MacBook Pro M2 có thiết kế không khác biệt gì so với MacBook Pro M1 năm 2020 hay MacBook Pro 13 inch chip Intel, hay thậm chí là MacBook Pro 2016. Thực tế là ngôn ngữ thiết kế này được Apple giới thiệu từ năm 2016 rồi, tức là đã 6 năm và chúng ta vẫn có một màn hình nhỏ chỉ 13.3 inch, dường như tất cả mọi thứ đều thua so với MacBook Air M2.

MacBook Air M2 có thiết kế mới, có màn hình lớn hơn, tai thỏ thời thượng, viền màn hình mỏng hơn, độ sáng thì tương đương, đặc biệt là MacBook Air M2 có sự xuất hiện của cổng sạc MagSafe, có khả năng sạc nhanh. Ngoài ra, MacBook Air M2 có hệ thống 4 loa, nhiều hơn 2 loa so với MacBook Pro M2.

nhung-li-do-nguoi-dung-nen-chon-macbook-air-m2-thay-vi-macbook-pro-02

Thiết kế không khác gì bản tiền nhiệm như vậy sẽ gây ra tiếp một vấn đề nữa: Nếu mọi người dùng MacBook Pro M2 thì sẽ chẳng ai biết là mọi người dùng máy đời mới cả.

Có thể vẫn sẽ có người yêu thích thiết kế của dòng MacBook cũ, mặc cho những chi tiết có vẻ hơi "lỗi thời", nhưng vấn đề tiếp theo mà người dùng sẽ phải đối mặt là mức giá.

Giá cao hơn mà vẫn chỉ có 8GB

nhung-li-do-nguoi-dung-nen-chon-macbook-air-m2-thay-vi-macbook-pro-03

MacBook Pro M2 có mức giá khởi điểm từ 34.990.000đ - giá tham khảo từ ThinkPro - cho bản 8GB RAM và 256GB SSD, chip Apple M2 10-core GPU. 35 triệu cho một chiếc máy chỉ có RAM là 8GB, theo quan điểm cá nhân của người viết thì 8GB RAM ở thời điểm hiện tại không còn làm được gì nhiều hơn nữa đối với người dùng chuyên nghiệp. Nếu muốn dùng máy lâu dài thì RAM 16GB trở lên là một sự lựa chọn tốt hơn, nhưng giá bán lúc này sẽ không còn là 35 triệu nữa rồi.

Hiệu năng gần như không khác biệt

nhung-li-do-nguoi-dung-nen-chon-macbook-air-m2-thay-vi-macbook-pro-04

MacBook Pro M2 có 1 quạt tản nhiệt, MacBook Air M2 thì không, nhưng theo dự đoán thì hiệu năng giữa hai chiếc máy này sẽ không có quá nhiều điểm khác biệt. Giống như thế hệ M1 trước đó, hiệu năng thực tế giữa bản Pro và bản Air là rất khó để nhận ra trong quá trình sử dụng bình thường. Hoặc cứ cho là dòng Air thấp hơn đi, nhưng MacBook Air M2 lại có quá nhiều sự đổi mới và sẽ hấp dẫn chúng ta hơn là vấn đề về hiệu năng.

Độ phân giải webcam chỉ có 720p

MacBook Air M2 có webcam 1080p trong khi MacBook Pro M2 là 720p, chất lượng chắc chắn MacBook Air sẽ tốt hơn và một lần nữa, mức giá rẻ hơn nhưng chúng ta có được một chất lượng video call tốt, vậy thì chọn Air hay Pro đây nhỉ?

nhung-li-do-nguoi-dung-nen-chon-macbook-air-m2-thay-vi-macbook-pro-05

Thời lượng sử dụng pin không chênh dòng Air là mấy

Điểm này thì theo Apple MacBook Pro M2 tốt hơn so với MacBook Air: 20 tiếng (58.2Wh) so với 18 tiếng (52.6Wh). Lý thuyết là thế nhưng chiếu theo những thế hệ M1 trước đó, MacBook Air cũng có thời lượng sử dụng rất trâu, rất lâu mà không thua kém gì so với MacBook Pro cả, nên chắc chắn với đời M2 này cũng thế.

nhung-li-do-nguoi-dung-nen-chon-macbook-air-m2-thay-vi-macbook-pro-06

So với MacBook Pro 14 inch và 16 inch thì một là người dùng phải có nhu cầu đặc thù ví dụ như thiết kế đồ hoạ rất khó hoặc edit video, phim hoặc ít thì cũng phải có chút điều kiện để có thể sở hữu. Còn với MacBook Air M2, chúng ta có mức giá rẻ hơn nhưng ngôn ngữ thiết kế giống với dòng Pro 2021, nhiều màu sắc hơn, hiệu năng thì sử dụng con chip M2 lại quá mạnh rồi. Nói chung theo quan điểm của người viết thì người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua MacBook Pro M2.

Còn nếu đọc xong bài viết này mà muốn sở hữu ngay một em MacBook Air M2 quá ngon nghẻ thì hãy tham khảo sản phẩm tại ThinkPro nhé:

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Ngành / công việc liên quan

Review liên quan