Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Nikkei Asia: MacBook và Apple Watch chuẩn bị được sản xuất tại Việt Nam

Nguyễn Công Minh
18:39 17/08/2022
Việc được tin tưởng để chế tạo một thiết bị khó như vậy có thể xem là thắng lợi lớn cho Việt Nam, trong bối cảnh chúng ta đã cố gắng rất nhiều để nâng cao tay nghề của lao động.

Theo Nikkei Asia, Apple đang đàm phán đề có thể lần đầu tiên đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia sản xuất Apple WatchMacBook. Đây là một thành công lớn nữa với thị trường gia công tại Đông Nam Á, trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ nước Mỹ đang tìm cách đa dạng hóa địa điểm sản xuất, tránh bị lệ thuộc vào Trung Quốc.

macbook-apple-watch-chuan-bi-duoc-san-xuat-tai-viet-nam-thinkpro

Nguồn tin của Nikkei Asia cho biết, các đơn vi sản xuất lớn của Apple là Luxshare Precision IndustryFoxconn đã thử nghiệm dây chuyền Apple Watch ở miền Bắc nước ta cách đây không lâu. Việt Nam từ lâu đã là trung tâm sản xuất quan trọng của nhà Táo, với việc đảm nhận một số sản phẩm nổi bật như AirPods và iPad.

Theo các chuyên gia, Apple Watch sẽ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng lắp ráp từ đội ngũ công nhân với việc sở hữu cấu tạo tinh vi. Vậy nên việc được tin tưởng để chế tạo một thiết bị khó như vậy có thể xem là thắng lợi lớn cho Việt Nam, trong bối cảnh chúng ta đã cố gắng rất nhiều để nâng cao tay nghề của lao động.

macbook-apple-watch-chuan-bi-duoc-san-xuat-tai-viet-nam-thinkpro

Với MacBook, các dây chuyền sản xuất đã bắt đầu được Apple cho lắp đặt tại nước ta. Tuy nhiên tiến độ chuyển giao sản xuất hàng loạt với mặt hàng này sẽ chậm, phần do đại dịch gây gián đoạn và phần do Trung Quốc vẫn đang được tin tưởng làm quốc gia chủ lực - với chi phí về nhân công, vật tư cực kỳ cạnh tranh.

Ngoài ra, Táo khuyết cũng tiếp tục chuyển hoạt động sản xuất iPad sang Việt Nam do chuỗi cung ứng ở Trung Quốc đang bị gián đoạn. Nếu thuận lợi, nước ta sẽ có thêm cả dây chuyền lắp ráp loa HomePod thử nghiệm, mở đường cho nhiều kế hoạch lớn khác của Apple với thị trường Việt.

Hiện Apple, Luxshare Precision Industry và Foxconn chưa đưa ra bình luận chính thức nào.

Theo Nikkei Asia

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan