Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Qualcomm tự tin sẽ có CPU với sức mạnh vượt mặt Apple M2

Đào Tô Quỳnh Ngân
14:40 09/06/2022
CEO của Qualcomm tin rằng công ty ông đủ sức tạo ra những con chip tốt nhất trên thị trường, cả dành cho máy tính lẫn thiết bị di động.

Apple vừa ra mắt con chip máy tính thế hệ thứ hai với hiệu năng tiếp tục vượt trội và sử dụng điện năng cực kỳ hiệu quả. Ngay sau đó khi được hỏi trong một buổi phỏng vấn, CEO của Qualcomm tin rằng công ty ông đủ sức tạo ra những con chip tốt nhất trên thị trường, cả dành cho máy tính lẫn thiết bị di động.

qualcomm-tu-tin-se-co-cpu-danh-bai-chip-apple-01

Sở dĩ CEO Cristiano Amon lại tự tin như vậy, một phần vì thương vụ mua lại hãng phát triển chip Nuvia với giá 1,4 tỉ USD vừa rồi. Thực chất thì Nuvia là hãng chip được thành lập bởi các cựu kỹ sư chip dòng A của Apple, dẫn đầu là Gerald Williams. Mục tiêu của họ khi tạo ra Nuvia được cho là cạnh tranh với Intel và AMD nhưng Apple tin rằng ý định thực sự là để họ mua lại công ty này. Nhưng cuối cùng thì Qualcomm mới là bên làm điều đó (mua lại Nuvia). Amon cảm ơn Apple vì đã dẫn dắt thị trường đi theo kiến trúc chip Arm, nói rằng Microsoft cũng đã tham gia.

qualcomm-tu-tin-se-co-cpu-danh-bai-chip-apple-02

Liên quan tới khả năng Apple tự phát triển chip modem để dùng trên iPhone, Amon nói ông không bận tâm lắm, Qualcomm đã có lộ trình rõ ràng. Amon nói công ty vẫn sẽ tăng trưởng tốt: “họ (Apple) có số của chúng tôi và biết tìm chúng tôi ở đâu”.

qualcomm-tu-tin-se-co-cpu-danh-bai-chip-apple-03

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan