Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Chip Apple M1 Ultra hết thời, nhượng lại sân chơi cho vi xử lý mới

Phạm Thị Huyền
22:28 24/07/2022
Không còn là chip mạnh nhất, phiên bản M1 Ultra sắp sửa sẽ bị soán ngôi bởi sự xuất hiện của con chip M2 Extreme

Theo tiết lộ từ tờ báo Bloomberg, Apple đang rục rịch cho màn ra mắt của con chip M2 Extreme. Theo đó, vi xử lý mới sẽ xuất hiện trên thế hệ Mac Pro mới nhất.

chip-M2-Extreme

Cho tới thời điểm hiện tại, M1 Ultra thuộc dòng M1 là con chip Apple Silicon mạnh nhất của hãng, sở hữu CPU 20 nhân, kèm với đó là GPU tối đa 64 nhân và Neural Engine 32 nhân. Tuy nhiên, nếu theo đúng như những thông tin rò rỉ trên, M1 Ultra sẽ sớm bị soán ngôi bởi con chip M2 Extreme - hàng khủng với 40 lõi CPU và 128 lõi GPU. Chỉ cần nhìn qua thôi cũng đã thấy rằng, M2 Extreme có thông số gấp đôi M1 Ultra, vươn lên trở thành con chip Apple Silicon cao cấp nhất với hiệu năng tối đa.

chip-Apple-M2-Extreme

Không chỉ tờ báo Bloomberg, thông tin này còn được TechRadar dự đoán sẽ trở thành sự thật. Theo như truyền thống hằng năm, ngoài những sản phẩm được vén màn tại sự kiện Peek Performance, Táo Khuyết vẫn còn một vài nâng cấp khác chưa hé lộ. Ngoài ra, hãng cũng khẳng định rằng Mac Pro sẽ có những cải tiến trong lần tới.

Apple-M2-Extreme

Với sự xuất hiện của con chip M2 Ultra và phiên bản Extreme sắp tới, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng gã khổng lồ công nghệ sẽ đem đến những sản phẩm có hiệu suất rất cao đi kèm với mức điện năng tiêu thụ khiêm tốn.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan