Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Rò rỉ tin card đồ họa AMD Radeon RX 7000 ra mắt vào cuối tháng 10 năm nay

Đào Tô Quỳnh Ngân
16:03 20/06/2022
Nếu bạn đang hóng ngày ra mắt của card đồ họa RX 7000 series thì chúng ta có tin đáng chú ý từ leaker uy tín chuyên “lộ hàng” AMD và Nvidia

Theo nguồn tin từ leaker uy tín Greymon55 thì AMD đang dự tính sẽ cho ra mắt card đồ họa AMD Radeon RX 7000 vào khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 11 năm 2022. Vốn là chúng ta đã biết AMD sẽ ra mắt thế hệ card đồ họa mới vào cuối năm 2022 rồi, tuy nhiên với thông tin rò rỉ mới này thì chúng ta đã có một mốc thời gian cụ thể hơn.

ro-ri-tin-card-do-hoa-amd-rx-7000-ra-mat-cuoi-nam-01

AMD đã tuyên bố rằng thế hệ card đồ họa Radeon RX 7000 kiến trúc RDNA3 sẽ lặp lại “kỳ tích” tăng 50% hiệu năng so với thế hệ trước, như thế hệ RDNA2 của họ đã làm được. Các mẫu card đồ họa RX 7000 sẽ được sản xuất trên tiến trình TSMC N5 (5 nm EUV), đồng thời chúng cũng có thiết kế nhiều die silicon trong 1 con chip, tương tự như các CPU của AMD.

ro-ri-tin-card-do-hoa-amd-rx-7000-ra-mat-cuoi-nam-02

Các die logic của GPU sẽ được sản xuất trên tiến trình tiên tiến nhất, còn các die AI và display/media sẽ được sản xuất trên tiến trình cũ hơn một chút. Bằng cách này, AMD có thể tạo ra GPU mạnh hơn với một mức giá mềm hơn, và người dùng sẽ hưởng lợi từ điều đó.

ro-ri-tin-card-do-hoa-amd-rx-7000-ra-mat-cuoi-nam-02

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️