logo

Rules of Survival - Tựa game sinh tồn hấp dẫn một thời, thông báo ngừng hoạt động từ ngày hôm nay

Đào Tô Quỳnh Ngân 17:58, 27/06/2022

Cách đây ít giờ, nhà phát hành NetEase đã chính thức xác nhận trên Twitter về việc sẽ ngừng vận hành tựa game Rules of Survival trên tất cả các máy chủ; toàn bộ dữ liệu tài khoản và thông tin nhân vật cũng sẽ bị xóa…

game-ros-ngung-hoat-dong-01

Như vậy, sau gần 5 năm ra mắt, NetEase cũng đã quyết định khai tử Rules of Survival – tựa game sinh tồn từng một thời “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Ở thời điểm cách đây vài năm, khi mà PUBG bắt đầu tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới và bắt đầu có thông tin phiên bản mobile của PUBG Mobile chuẩn bị được Tencent ra mắt, NetEase bất ngờ trình làng Rules of Survival với rất nhiều điểm tương đồng về lối chơi. Trong một thời gian ngắn, Rules of Survival trở thành cái tên cực hot không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia Đông Nam Á. Thay vì phải bỏ tiền ra mua PUBG với mức giá 30 USD ở thời điểm đó, nhiều người chơi truyền tai nhau Rules of Survival – một “phiên bản PUBG miễn phí” có thể chơi tốt trên cả máy tính và điện thoại.

game-ros-ngung-hoat-dong-02

Đáng tiếc rằng, sức hút của Rules of Survival chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Ngay sau khi PUBG Mobile ra mắt, rất nhiều game thủ ngay lập tức “bỏ rơi” Rules of Survival để quay trở lại với phiên bản chính chủ đến từ Tencent Games. Lượng người chơi RoS cũng ngày một giảm mạnh. Trong những năm vừa qua, NetEase đã ra mắt khá nhiều bản cập nhật với những tính năng mới thú vị nhưng vẫn là không đủ để kéo người chơi quay trở lại với Rules of Survival. Trong khi PUBG Mobile liên tục lọt top những tựa game có doanh thu cao nhất (2,8 tỷ USD năm 2021, đứng đầu BXH doanh thu cùng Vương Giả VInh Diệu) thì cái tên Rules of Survival gần như biến mất khỏi bản đồ game thế giới.

game-ros-ngung-hoat-dong-03

Vào ngày 18/04 năm ngoái, Rule Of Survival mobile client cũng đã được Công ty Nguyên Bảo đại diện vận hành tại thị trường Việt Nam trong 3 năm chuyển giao về lại cho NetEase. Kể từ thời điểm đó, NetEase đã đảm nhận trách nhiệm vận hành Rule Of Survival Mobile tại thị trường Việt Nam. Kể từ thời điểm đó, Rule Of Survival chẳng khác gì “dead game” tại thị trường Việt Nam, bài đăng mới nhất trên Fanpage cũng là từ ngày 18/01/2021.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Rules of Survival chính thức đóng cửa, ngừng vận hành toàn bộ máy chủ vào ngày 27/06/2022.