Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Nhường spotlight cho MacBook Pro M2, sản phẩm chạy chip Apple Silicon đầu tiên chính thức bị "khai tử"

Phạm Thị Huyền
15:40 24/07/2022
Apple đã có lộ trình và thông báo cụ thể về việc ngừng bán sản phẩm này tại thị trường Việt Nam từ sự kiện mắt hồi tháng 6

Đúng như thông báo trước đó, từ trung tuần tháng 7/2022, Apple đã ngừng nhận các đơn đặt hàng mới cho dòng sản phẩm MacBook Pro M1 từ các đại lý bán lẻ trong nước, bao gồm cả tuỳ chọn cơ bản hay nâng cấp. Sức mua MacBook Pro M1 trong nước ở thời điểm hiện tại vẫn còn khá lớn, tuy nhiên, số lượng hàng tồn kho của các đại lý chỉ đủ cung ứng trong vài tuần nữa. Tức là vào trung tuần tháng 8, Mac Pro M1 sẽ ngừng bán chính hãng tại thị trường Việt Nam.

macbook-pro-m1-ngung-ban

Việc ngừng cung ứng Pro M1 đã được Apple thông báo từ sự kiện ra mắt các sản phẩm thuộc thế hệ chip M2 diễn ra hồi tháng 6. Cụ thể, sau khi trình làng bộ đôi MacBook với con chip M2 mới là MacBook Air M2MacBook Pro M2. Ngoài hai sản phẩm trên, MacBook Air M1 cùng bộ đôi MacBook Pro 14 và 16 inch tiếp tục được hãng kinh doanh. Ngoại trừ trong đó chỉ có MacBook Pro M1 "số nhọ" - sản phẩm chạy chip Apple Silicon đầu tiên bị "khai tử".

macbook-pro-m1-2020-ngung-ban

Lý do mà Mac Air M1 2020 vẫn được Apple giữ lại, phần nhiều đến từ mức giá. Tháng 7 này tại ThinkPro, MacBook Air M1 đang có mức giá vô cùng hấp dẫn là 21.490.000VNĐ - một mức giá mà đa phần người dùng đều có thể dễ dàng tiếp cận. Trong khi đó, mẫu Mac Air M2 2022 có một loạt những thay đổi lớn về ngoại hình và thiết kế. Đổi lại, dòng MacBook Pro M2 lại không để lại quá nhiều sự chú ý vì ngoài sự con chip M2 mới, sản phẩm gần như tương đương so với thế hệ cũ.

macbook-pro-m1-2022-ngung-ban-chinh-hang-tai-viet-nam

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hay đặt mua MacBook Pro M1, hãy nhanh tay click vào link sản phẩm để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng nhất.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️