Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Samsung bắt đầu bán màn hình gaming Odyssey Neo G8, tấm nền 4K 240Hz VA Mini LED, giá 1.500 USD

Đào Tô Quỳnh Ngân
15:05 09/06/2022
Không chỉ có 1, mà Samsung ra mắt cùng lúc ba mẫu màn hình gaming thuộc dòng sản phẩm Odyssey: G85NB, G75NB và G40B. Trong đó đáng chú ý nhất là mẫu G85NB, màn hình gaming 32 inch với tấm nền độ phân giải 4K, tần số quét 240Hz và độ trễ 1ms.

Cụ thể hơn, Odyssey Neo G8 vẫn ứng dụng công nghệ tấm nền VA cong 1000R, kết hợp với Quantum Matrix Technology, độ phân giải 3840x2160 pixel, tần số quét tối đa 240Hz, thời gian phản hồi hình ảnh GtG 1ms, độ phủ màu đạt 95% dải DCI-P3. Quan trọng hơn Odyssey Neo G8 ứng dụng công nghệ Quantum Mini LED của Samsung để tạo ra những khung cảnh có độ sáng tối đa lên tới 2000 nits.

samsung-bat-dau-ban-man-hinh-gaming-odssey-neo-g8-01

Và thiết kế của mẫu màn hình tỷ lệ 16:9 này được dựa trên những đường nét góc cạnh với phong cách giả tưởng của mẫu màn hình tỷ lệ 32:9 rất hot cũng của Samsung, Odyssey Neo G9. Mặt sau vẫn có đèn nền, Samsung gọi là CoreSync, tự động lấy màu sắc của cảnh game đang hiện trên màn hình để chiếu lên tường phía sau, tạo ra trải nghiệm giống như đang dùng những dàn đèn sync trang trí cho phòng game như của Philips Hue chẳng hạn, dĩ nhiên công suất và độ sáng không so sánh ngang bằng được.

Chân đế chuẩn VESA vẫn cho phép anh em thay đổi độ cao, góc nghiêng và góc xoay của màn, hoặc muốn dùng với monitor arm cũng được. Samsung báo giá mẫu màn hình 32 inch này là 1.500 USD:

Kế đến là Odyssey Neo G7, cũng là tấm nền VA và đèn nền Mini LED, nhưng màn hình gaming 32 inch 4K này chỉ đạt tần số quét 165Hz. Dù vậy nhờ công nghệ Mini LED, nó vẫn đạt được tiêu chuẩn mà chính Samsung đặt ra, tên là Quantum HDR 2000, với độ sáng tối đa có thể đạt ngưỡng 2000 nits như chiếc G8 vừa được giới thiệu ở trên. Nhìn tổng thể, thì mặt trước của G8 và G7 rất dễ nhầm lẫn, chi tiết dễ nhận ra nhất là cụm chi tiết trang trí cạnh dưới màn hình của hai màn này khác nhau. Còn mặt sau thì G7 hiền hơn G8 một chút. Mẫu này Samsung báo giá tại thị trường Mỹ là 1.299 USD:

Cuối cùng là bộ đôi màn hình tầm trung Odyssey G4, với hai phiên bản 25 và 27 inch, độ phân giải Full HD, tần số quét 240Hz, GtG response time 1ms, tấm nền IPS phẳng thay vì VA như G8 và G7, nhưng không được ứng dụng công nghệ Mini LED, mà thay vào đó chỉ hỗ trợ xem nội dung HDR10, với độ sáng 400 nits mà thôi:

Nguồn: WCCFTech

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️