Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sau hơn 20 năm "có mặt trên đời", Apple đã đặt dấu chấm hết cho iPod

Đào Tô Quỳnh Ngân
21:38 11/05/2022
Apple đã chính thức thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất iPod touch, với lý do dễ hiểu là các tính năng của nó đã có sẵn trên những dòng sản phẩm khác.

Năm 2019, Apple ra mắt chiếc iPod touch mới nhất và cho đến nay, dòng sản phẩm này không có thêm một phiên bản nào nữa. Dù đã rất lỗi thời, nhưng Apple vẫn tiếp tục bán iPod touch trong nhiều năm, mãi cho đến hôm nay, dòng iPod mới được Apple cho “an nghỉ”. Apple đã chính thức thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất iPod touch, với lý do dễ hiểu là các tính năng của nó đã có sẵn trên những dòng sản phẩm khác.

Apple chính thức cho iPod "an nghỉ" - Ảnh 1.

Trong một tuyên bố, Giám đốc tiếp thị của Apple, Greg Joswiak, nói rằng "tinh thần của iPod sẽ sống mãi" trong các sản phẩm khác của Apple.

"Âm nhạc luôn là một phần cốt lõi tại Apple và iPod đã tác động đến nhiều thứ hơn là chỉ ngành công nghiệp âm nhạc - nó còn đổi mới cách mọi người khám phá, nghe và chia sẻ âm nhạc", Greg Joswiak cho biết. "Ngày nay, tinh thần của iPod vẫn sống mãi. Chúng tôi đã tích hợp trải nghiệm âm nhạc đáng kinh ngạc trên tất cả các sản phẩm của mình, từ iPhone đến Apple Watch đến HomePod mini và trên Mac, iPad và Apple TV. Apple Music cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội, không có cách nào tốt hơn để thưởng thức, khám phá và trải nghiệm âm nhạc."

Apple "khai tử" iPod - Báo Kinh tế đô thị

Apple giới thiệu chiếc iPod đầu tiên cách đây 21 năm vào tháng 10 năm 2001, tại thời điểm đó, nó là một thiết bị âm nhạc mang tính cách mạng giúp hàng nghìn bài hát nằm gọn gàng trong túi người dùng để họ có thể nghe bất cứ đâu. Apple đã giới thiệu nhiều phiên bản của iPod, bao gồm iPod Shuffle, iPod nano và ‌iPod touch‌, nhưng tất cả đều bị loại bỏ và ngừng sản xuất.

iPod chính thức bị khai tử, kết thúc hành trình 21 năm - GVN360

Người dùng nếu muốn vẫn có thể mua iPod touch‌ trên trang web, các cửa hàng bán lẻ của Apple và thông qua các đại lý được ủy quyền, cho đến khi hết hàng. Chiếc iPod touch‌ thế hệ thứ bảy có giá bắt đầu từ 199 USD và nó có màn hình 4 inch với viền dày, nút Home không có cảm biến vân tay và chip A10 Fusion.

Tham khảo: MacRumors

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan