Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sẽ ra sao nếu MacBook được trang bị bàn phím cảm ứng?

Nguyễn Công Minh
15:22 22/06/2022
Thậm chí, đó có thể là một phần bàn phím theo dạng "công thái học"

Mới đây, Apple đã được cấp thêm một bằng sáng chế mới, lần này là về một chiếc MacBook sử dụng bàn phím cảm ứng. Cụ thể thì theo hình minh họa, chúng ta sẽ có một phần màn hình ở mặt C - thứ sẽ tự động chuyển thành bàn phím khi cảm nhận được phản hồi xúc giác. Ngoài ra cũng theo bằng sáng chế, những chiếc MacBook kiểu này còn được cho là sẽ có khả năng sạc không dây iPhone bằng cách đặt bên cạnh khu vực bàn phím.

macbook-ban-phim-cam-ung-thinkpro

Đi kèm với đó, chúng ta cũng có một concept về việc sử dụng bàn phím vật lý đặt lên trên màn hình cảm ứng để sử dụng. Ngoài ra, cũng có nhiều thiết bị nhập liệu dành riêng cho MacBook kiểu mới được Apple nhắc đến, ví dụ như phần phím số rời hay một bàn xoay tương tác chuyên dụng - tương tự Surface Dial của Microsoft.

Trong bộ tài liệu dài 170 trang được nhà Táo đưa lên, chúng ta còn có thể thấy ý tưởng về rất nhiều kiểu layout phím. Bàn phím của MacBook kiểu mới có thể được tách nửa và cong kiểu “công thái học”, chỉ hiển thị một vài phím nhất định hay biến đổi thành bàn xoay ảo để tương tác với hình ảnh hiển thị - tất cả đều nhờ phần mềm.

macbook-ban-phim-cam-ung-thinkpro

Thậm chí, chúng ta còn có cả hình minh họa về một phần bàn phím vật lý nhưng không thể nhấn xuống. Việc nhập liệu sẽ được thực hiện bằng cách chạm vào bề mặt cảm ứng trên từng phím cứng ấy.

Nhìn chung, với việc mọi thứ còn ở dạng tài liệu và bằng sáng chế, Apple hoàn toàn có thể hủy bỏ phát triển chúng nếu cảm thấy không phù hợp - điều mà họ đã làm rất nhiều trước kia. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc được thấy những sáng kiến mới - dù là của thương hiệu nào - đều rất là thú vị.

Theo Digital Trends

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan