Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Điều gì sẽ xảy ra nếu MacBook Pro M1 được "nâng cấp" chip lên M2?

Nguyễn Công Minh
16:10 28/06/2022
Sự tương đồng giữa hai sản phẩm đã khiến một vài người - trong đó có YouTuber công nghệ Luke Miani - đặt ra câu hỏi: Có thể thay bảng mạch chứa Apple M2 vào MacBook Pro M1 để “nâng cấp” nó hay không?

Qua rất nhiều những bài đánh giá chi tiết đã được đăng tải, chúng ta hẳn đều đã biết MacBook Pro M2 gần như giống hệt so với thế hệ trước của nó là M1, ngoại trừ con chip Apple M2 bên trong. Sự tương đồng giữa hai sản phẩm đã khiến một vài người - trong đó có YouTuber công nghệ Luke Miani - đặt ra câu hỏi: Có thể thay bảng mạch chứa Apple M2 vào MacBook Pro M1 để “nâng cấp” nó hay không?

nang-cap-chip-macbook-pro-m1-thinkpro

Từng có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án táo bạo và thành công, tưởng chừng Luke sẽ lại hái được quả ngọt với màn “hoán đổi linh hồn” của hai chiếc MacBook. Tuy nhiên thật không may, nỗ lực của anh lần này đã không đem lại kết quả mong muốn, và toàn bộ quá trình đã được ghi lại trong video dưới đây.

Đầu tiên, Luke đã tháo hai chiếc máy để cho chúng ta thấy linh kiện bên trong của chúng. Gần như không có sự khác biệt đáng kể nào về thành phần, cách sắp xếp,... ở đây, trừ việc bộ nhớ của MacBook Pro M2 được tạo thành từ một chip NAND 256GB thay vì hai chip NAND 128GB như trên Pro M1 - cũng là nguyên nhân khiến tốc độ của nó chậm đi rất nhiều.

nang-cap-chip-macbook-pro-m1-thinkpro

Mặc dù hai máy giống nhau tới từng chấu kết nối, nhưng quá trình “nâng cấp” vẫn không diễn ra thành công. Sau khi lắp bo mạch chứa chip M2 vào MacBook Pro M1, Luke không thể khởi động máy lên dù đã cố gắng đến đâu.

nang-cap-chip-macbook-pro-m1-thinkpro

Từ việc thay lại TouchID cho tới sử dụng Apple Configurator để vào chế độ DFU, tất cả đều không có kết quả. Anh đành đổi lại bo mạch chủ như cũ và thất bại với thử nghiệm lần này.

nang-cap-chip-macbook-pro-m1-thinkpro

Sẽ có nhiều người hỏi rằng, tại sao chúng ta lại cần phải tháo hay đổi bo mạch của MacBook, rõ là không thực tế. Luke cũng đồng ý với những quan điểm đó, nhưng cũng chỉ ra trường hợp mà có thể bạn sẽ cần phải làm vậy. Chẳng hạn nếu đang dùng MacBook Pro M1 mà có lỡ làm đổ nước gây chập bảng mạch, việc có thể thay thế rồi tiện “nâng cấp” luôn chip nghe cũng có vẻ hay ho đấy chứ?

Theo 9to5Mac

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan