Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Tổng hợp đánh giá chi tiết của giới công nghệ về MacBook Pro M2

Nguyễn Công Minh
00:27 23/06/2022
Với việc MacBook Pro M2 gần như giống hệt phiên bản tiền nhiệm về mọi mặt, không quá ngạc nhiên khi con chip Apple M2 lại trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Trước khi tới tay người dùng đặt hàng trước kể từ thứ Sáu tới, MacBook Pro M2 đã có được những bài đánh giá chi tiết đầu tiên từ các chuyên trang công nghệ cách đây ít giờ. Với việc MacBook Pro M2 gần như giống hệt phiên bản tiền nhiệm về mọi mặt, không quá ngạc nhiên khi con chip Apple M2 lại trở thành tâm điểm của sự chú ý. Dưới đây là ý kiến về một số đơn vị nổi tiếng về màn thể hiện của nó trên MacBook Pro M2, về cơ bản là tương đối khả quan không chỉ so với M1, mà còn là cả những phiên bản cao hơn của nó.

tong-hop-danh-gia-macbook-pro-m2-thinkpro

Đầu tiên với The Verge, họ đã thực hiện một vài phép so sánh giữa hiệu năng của chip M2 trên MacBook Pro 13-inch với chip M1 trên thế hệ tiền nhiệm của nó, cũng như là cả M1 Pro trên MacBook Pro 14-inch và 16-inch mới ra mắt. Kết quả cho ra sau đó cho thấy M2 có sự nhỉnh hơn so với hai đối thủ, nhưng chỉ là ở sức mạnh đơn nhân:

M2 đã vượt qua M1 Pro ở tầm giá cao hơn trong các bài test đơn nhân mà chúng tôi đã chạy. Lý do cho điều này là dù có nhiều hơn M2 ở số lượng lõi, nhưng chất lượng từng lõi thì M1 Pro lại thua. Đây cũng là tín hiệu tốt cho các biến thể của M2 trong tương lai - ví dụ như M2 Pro, M2 Max hay M2 Ultra, khi chúng sẽ còn được đẩy cao nữa về sức mạnh đơn nhân thay vì chỉ được đưa vào nhiều nhân hơn.

Với các bài test CPU trên Geekbench, Cinebench hay Xcode, v.v. - chúng tôi thấy M2 có kết quả đơn nhân tốt hơn so với M1. Còn với các bài về GPU, bao gồm cả một số game, kết quả của M2 cơ bản cũng nhỉnh hơn.”

Các bài đo đạc chuyên sâu hơn từ chuyên trang Six Colors cũng cho thấy điều tương tự. Lý do mà kênh này đưa ra là vì chip M2 có nhiều điểm tương đồng so với Apple A15 mới nhất trên iPhone, trong khi M1 thì lại là với A14 tiền nhiệm. Hơn nữa, RAM Unified Memory trên M2 cũng có tốc độ nhanh hơn do dùng chuẩn LPDDR5:

Apple M2 có được những tính năng mà chỉ M1 Pro, M1 Max hay M1 Ultra mới có được thay vì bản thường. Nó cũng có hiệu suất tốt hơn khi encode, decode video 4K và được hỗ trợ bộ nhớ LP5 nhanh hơn, dồi dào hơn với dung lượng tối đa lên tới 24GB (so với 16GB trên M1).

Tất cả các bài test mà tôi chạy trên MacBook Pro M2 đã chứng minh tất cả. Kết quả đơn nhân mà máy cho ra sẽ đánh bại bất kỳ chiếc máy nào M1 nào trước đó, với việc chip M2 của nó được phát triển dựa trên Apple A15 với tốc độ vượt trội.

tong-hop-danh-gia-macbook-pro-m2-thinkpro

Tất nhiên cũng phải nói lại, rất nhiều công việc ngày nay đòi hỏi nhiều hơn một lõi CPU. Lúc này, lợi thế về số lõi trên M1 Pro, M1 Max hay M1 Ultra sẽ được thể hiện rất rõ so với M2.”

CNET lại tỏ ra tương đối thận trọng khi đánh giá hiệu năng của con chip M2, với việc nói rằng sẽ chỉ thực hiện so sánh chuyên sâu khi đã nhận được MacBook Air M2 vào tháng tới. Khi đó, chuyên trang này sẽ xem hiệu năng của M2 thể hiện ra sao trên một hệ thống không tản nhiệt, qua đó đưa ra đánh giá cuối cùng.

tong-hop-danh-gia-macbook-pro-m2-thinkpro

Gizmodo cung cấp những con số chi tiết hơn về hiệu suất của M2 trong các bài test, đồng thời so sánh luôn với chip của một số sản phẩm ngang tầm trên thị trường:

Các thử nghiệm của chúng tôi đã phần nào xác nhận những khẳng định về hiệu năng trên M2, ví dụ như ở bài Geekbench 5 thì máy cho ra điểm cao hơn 15,2% so với M1 (8.603 so với 7.470). Tuy nhiên khi so với MacBook Pro 14 M1 Max (12,663) hoặc CPU Intel hiệu năng cao trên ASUS Zephyrus G14 (9,830), con chip mới nhất của Apple lại có đôi phần lép vế.

So với một vài sản phẩm cùng tầm, MacBook Pro M2 cho số điểm vượt trội so với Surface Laptop 4 (6,643) hay Lenovo Yoga 9i (7.259) - đều chạy CPU Intel Core i7-1260P mới nhất.”

Hiện tại, hầu hết các bài review đều cho thấy rằng Apple M2 là một phiên bản nâng cấp tương đối ấn tượng so với M1. Điều này thể hiện không chỉ ở khả năng hỗ trợ RAM tối đa 24GB, thời lượng pin lý tưởng lên tới 17h,... mà còn là ở sức mạnh của từng nhân mà nhà Táo đã đem lại cho con chip - thứ hứa hẹn sẽ hữu ích ở đa phần những tác vụ cơ bản mà ai cũng dùng.

Còn lại về các yếu tố khác trên MacBook Pro M2, sẽ không dễ để chỉ ra điểm ấn tượng vì chúng gần như giống hệt so với MacBook Pro M1. Chúng ta vẫn sẽ có thiết kế quen thuộc, cổng kết nối giữ nguyên số lượng, TouchBar, chất lượng bàn phím như nhau và còn nhiều nữa.

tong-hop-danh-gia-macbook-pro-m2-thinkpro

Đánh giá trên ThinkPro về MacBook Pro M2 sẽ có ngay khi sản phẩm về hàng, vậy nên bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé. Ngoài ra nếu muốn mua cho mình một chiếc MacBook với mức giá tốt, đừng ngần ngại ghé thăm các chi nhánh Dạo Bước Công Nghệ trên toàn quốc nhé.

Theo 9to5Mac

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan